Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Blog

Teashop.vn / Cách làm trà sữa  / Bột Sữa Béo Và Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon Chuẩn Vị
bot-sua-beo-va-cach-pha-tra-sua-ngon-chuan-vi

Bột Sữa Béo Và Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Béo Ngon Chuẩn Vị

Bột sữa béo là nguyên liệu không thể thiếu để pha chế một ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy. Cách làm trà sữa tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải quan tâm đến những tiểu tiết nhỏ như nguyên liệu pha chế hay các bước thực hiện nhằm giúp có được một ly trà sữa ngon hảo hạng.

Những bạn pha chế trà sữa tại nhà luôn băn khoăn không biết vì sao hương vị trà sữa khi làm ra chẳng thể béo ngậy như được làm tại các hàng quán! Câu trả lời chính là: Bạn đã quên mất bột béo quan trọng để làm trà sữa. Vậy, hãy cùng nhau tìm hiểu bột sữa béo là gì và cách sử dụng bột béo để pha một ly trà sữa thơm ngon bạn nhé!

Bột Sữa Béo Là Gì?

Bột béo hay còn gọi là bột sữa béo là một loại bột, có độ mịn cao và dễ hoà tan trong nước. Bổ sung các chất béo được lấy từ động thực vật – những loài có lượng chất béo cao.

Loại bột béo này có màu trắng đục và có độ mịn cao. Chúng dễ hòa tan trong nước và được sử dụng tạo độ béo cho các món nước, món bánh. Đồng thời giúp tăng thêm hương vị cho món ăn, thức uống.

Thông thường, bột sữa béo được chia thành 2 loại với các đặc tính và hương vị khác nhau:

Bột sữa béo động vật: loại bột có nguồn gốc từ động vật, thường được làm từ sữa bò, sữa cừu, sữa dê. Bởi sữa động vật chứa thành phần chất béo cao, dậy mùi và độ ngậy của món uống. Vì thế loại bột béo này thường được dùng để pha trà sữa, cafe, matcha, làm kem thay cho sữa tươi thông thường.

Bột béo thực vật: loại bột có nguồn gốc từ thực vật, không chứa cholesterol vì thế chúng được sử dụng nhiều trong các dạng thực phẩm dành cho người tiểu đường, người ăn chay. Và loại bột này cũng được dùng để thay thế bột béo động vật. Bột béo thực vật được chế biến từ dầu cọ, dầu dừa….

Trong pha chế, người ta thường dùng loại bột béo lấy từ động vật. Tuy nhiên, cần phải lưu ý và chọn loại bột béo thích hợp để đảm bảo đồ uống không mất đi hương vị đặc trưng.

Xem thêm: KINH DOANH TRÀ SỮA – HIỂU ĐỂ THÀNH CÔNG

Công Dụng Của Bột Sữa Béo

Công dụng của bột béo dùng làm tăng độ béo của món ăn, thức uống. Tạo hương thơm đặc trưng khiến món uống trở nên hấp dẫn hơn và thu hút nhiều lượt khách.

Sử dụng bột kem béo để:

  • Làm dậy mùi cafe và thay thế cho sữa tươi truyền thống
  • Làm trà sữa thơm ngon ngất ngây
  • Pha sinh tố
  • Làm bánh ngọt
  • Làm kem

Cách Pha Trà Sữa Bằng Bột Sữa Béo Ngon Tuyệt Hảo

bot-sua-beo-va-cach-pha-tra-sua-ngon-chuan-vi

Dễ dàng áp dụng cách pha trà sữa đơn giản cùng bột béo thơm ngon với cách làm sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà đen Handpicked Tea
  • Bột sữa béo:
  • Đường nước (01 lít: 600ml nước)
  • Sữa đặc
  • Các loại trân châu đen và thạch trà sữa

Xem thêm: TỔNG HỢP CÁC LOẠI THẠCH TRÀ SỮA VÀ 5 CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN

Cách sử dụng bột béo pha trà sữa

Bước 1: Ủ trà đen

Ủ trà là công đoạn quan trọng để chế biến thành phẩm một ly trà sữa ngon chuẩn vị. Cho 50gr trà đen vào bình trà và ủ với 1000ml nước ở nhiệt độ là 95 độ C. Thời gian ủ trà đen: 15 phút. Trà sau khi đã ủ xong, dùng rây để lọc bỏ bã trà.

Tùy theo đặc tính của từng loại trà sẽ có nhiệt độ và thời gian ủ trà thích hợp. Bạn không nên ủ quá nhanh hoặc quá lâu sẽ khiến vị trà nguyên bản bị thay đổi. Ví dụ, đối với các loại trà xanh bạn chỉ cần ủ khoảng 7 phút với nhiệt độ 60-80 độ C là đã hoàn thành công đoạn ủ.

Bước 2: Pha trà sữa

Phần trà đen nguyên chất sau khi đã ủ xong thì cho vào một cốc lớn, chờ nguội. Sau đó cho thêm bột sữa, đường, sữa đặc với lượng tương đương phía trên vào. Khuấy đều hỗn hợp này và nêm thử để chắc chắn hương vị thơm ngon, vừa uống.

Công thức pha trà sữa bằng bột sữa

  • Trà sữa pha sẵn
  • 150gr trà đen
  • 3000ml nước
  • 250gr đường cát
  • 250gr bột sữa béo
  • 250ml sữa đặc
  • Pha theo từng ly
  • 120ml trà đen
  • 10gr bột béo
  • 20ml đường nước
  • 20ml sữa đặc

Bước 3: Cho thêm topping đã chuẩn bị và thưởng thức

Công đoạn mà ai cũng mong chờ đã đến! Chuẩn bị một ít nước đá cho vào ly, rót trà sữa và thêm các hạt topping vào. Thế là đã hoàn thành một ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy.

Nếu bạn mong muốn tìm và sáng tạo một số hương vị khác cho món trà sữa của mình. Hãy tham khảo ngay các loại trà đặc biệt, dành để pha trà sữa.

Xem thêm: 12 Bước Bắt Đầu Kinh Doanh Trà Sữa Siêu Lợi Nhuận

Một Số Loại Trà Ngon Phù Hợp Để Pha Trà Sữa

Không chỉ một mà có rất nhiều loại trà khác nhau được sử dụng để pha trà sữa. Những loại trà này khi kết hợp với nguyên liệu pha chế là bột béo sẽ cho ra những ly trà sữa ngon hảo hạng.

Trà Ôlong

Bên cạnh hồng trà (trà đen) thì trà olong là nguyên liệu chế biến trà sữa được nhiều người ưa chuộng. Bởi hương vị olong mang đến cho người uống cảm giác thoải mái. Vị thơm đặc trưng của trà hòa với vị béo ngậy của bột sữa khiến món uống này trở thành “cực phẩm”.

Trà xanh

Mặc dù trà xanh ít khi được dùng để pha trà sữa, tuy nhiên trà sữa làm từ trà xanh có vị ngon đặc biệt. Ngoài ra, trà xanh còn là “phương thuốc” hữu hiệu giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Hãy thử pha một ly trà xanh sữa và dùng kèm với trân châu đen để thưởng thức vị ngon ấn tượng.

Ngoài ra, trà thái khi kết hợp với bột kem béo cùng các nguyên liệu cần thiết. Cho ra những ly trà sữa beo béo, ngậy hương vị trà và sữa khiến thực khách say lòng.

Không thể chối cãi tầm quan trọng của bột sữa béo trong việc cho ra những ly trà sữa thơm ngon. Hãy chọn cho mình loại trà thích hợp cùng bột béo chất lượng để tự thưởng cho mình ly trà sữa ngon chuẩn vị, bạn nhé!

 

Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao

Hotline: 0901 332 558

Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.

Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hotline chi nhánh: 0779585586

Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che 

No Comments

Post a Comment