Sữa Rich’s Là Gì? Cách Pha Trà Sữa Bằng Sữa Rich’s Hấp Dẫn
Thế giới các món thức uống ngày càng đa dạng và chúng ta lại có thêm hàng trăm sự lựa chọn khác nhau. Sữa Rich’s ra đời để phục vụ thưởng thức đồ uống thơm ngon, béo ngậy. Cùng Teashop tìm hiểu xem sữa Rich’s là gì và những điều cần biết về nguyên liệu pha chế tuyệt vời này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
Sữa Rich Là Gì?
Sữa Rich’s là một loại kem béo thực vật xuất xứ tại Việt Nam. Kem béo này được tin dùng bởi độ an toàn và những chứng nhận về y tế. Loại kem béo Rich’s này bạn có thể pha cafe, trà sữa hoặc kết hợp với một số thành phần khác để tạo milk foam. Vậy chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc kem béo thực vật là gì?
Từ khoảng những năm 50 hay 60 của thế kỷ trước, tại các nước phương Tây đã dấy lên phong trào “Non-Dairy Creamer”. Chúng xuất hiện và thay đổi cục diện ngành đáng kể. Nguyên liệu này ra đời nhằm thay thế các thực phẩm từ động vật nhai lại như sữa. Từ những quốc gia phát triển cho đến những quốc gia đang phát triển, người dân bắt đầu tìm kiếm các loại kem thực vật.
Kem béo thực vật là sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật và các thành phần không chứa sữa. Hoặc chất béo từ thực vật nhưng chỉ gồm nước, dầu cọ đã hydro, siro bắp, hương tổng hợp và vài dẫn xuất từ sữa. Kem béo thường có vị ngọt, mịn, hương thơm như vanilla, hazelnut… kích thích vị giác người dùng.
Ưu điểm của sữa béo này là phù hợp để sử dụng trong nhiều công thức đồ uống lạnh và kem tươi. Chúng không chứa cholesterol, mang lại lợi nhuận cao do giá thành không quá đắt. Ngoài ra, sản phẩm này còn rất tiện lợi, dễ sử dụng, không phân hủy khi được nấu ở nhiệt độ cao, tạo an toàn cho người dùng.
Tuy nhiên, có ưu điểm hẳn sẽ có nhược điểm! Kem béo này có nhược điểm là người dùng khó để xác định liều lượng dùng chính xác cho từng món uống khác nhau. Chúng gây khó khăn cho những người barista.
>> Xem thêm: Cách làm trà sữa nướng độc đáo
Thành Phần Sữa Rich’s
Tương tự như thành phần có trong kem béo thực vật, sữa Rich’s có các thành phần thực vật không chứa sữa. Cụ thể các thành phần quan trọng trong chúng như: Nước, Siro bắp, Dầu cọ đã hydro hóa hoàn toàn, Sodium Caseinate (một dẫn xuất từ sữa)…
Ưu Điểm Của Sữa Béo Rich’s
Kem Rich’s có vị vanilla, khá nhuyễn và béo mịn tan ngay trong miệng. Chúng có màu trắng pha vàng nhẹ và đựng trong bao bì màu xanh trắng quen thuộc. Ưu điểm của sữa Rich’s so với các sản phẩm khác trên thị trường chính là giá thành sản phẩm.
So với Whipping Cream hay một số loại khác, kem Rich’s có giá thành khá rẻ. Thích hợp để sử dụng trong kinh doanh để sinh lời và hòa vốn nhanh hơn. Ngoài ra, do xuất xứ từ Việt Nam vì thế hương vị của sữa Rich’s “chiếm cảm tình” của số đông người dùng khi thưởng thức các ly nước được làm từ loại sữa béo này.
Công Thức Pha Trà Sữa Bằng Sữa Rich’s
Pha trà sữa bằng sữa Rich’s giúp bạn có được những ly nước thơm ngon chiêu đãi thực khách. Ngoài ra, sử dụng sữa Rich’s trong pha chế giúp bạn có được lợi nhuận cao. Dưới đây là cách pha trà sữa thơm ngon dành riêng cho bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trà Ô lông Viager
- Nước đường
- Sữa kem béo Rich’s
- Sữa đặc
- Nước
- Dụng cụ pha chế
Cách pha trà sữa chi tiết
BƯỚC 1: Ủ Trà
Công đoạn đầu tiên để có được một ly trà sữa ngon hảo hạng. Ủ trà là bước pha chế tuy dễ mà khó vì chúng đòi hỏi sự chính xác về thời gian và loại trà bạn chọn.
Đối với trà ô lông có thời gian ủ trà chính xác là 15 phút. Bên cạnh đó nhiệt độ nước sôi cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý. Nước sôi khi ủ trà ô lông chỉ nên ở nhiệt độ từ 88 – 90 độ C. Trà sau khi ủ xong vớt bỏ bã trà và trữ phần nước cốt trà trong một ly thủy tinh
>> Xem thêm: Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?
BƯỚC 2: Pha trà sữa
Thông thường như bạn được biết hương thơm của tất cả các loại trà sẽ được cảm nhận rõ ràng nhất khi trà vừa ủ với nước nóng. Tuy vậy, nếu muốn thưởng thức vị trà đậm nguyên vị bạn cần đợi trà nguội. Cũng từ cách thức phân biệt này người ta thưởng có đến 2 cách thức pha trà sữa phổ biến.
Cách thứ nhất là pha lần lượt từng ly trà sữa. Tức là phần nước cốt này bạn sẽ dùng một lượng ít để pha cùng các nguyên liệu còn lại. Cách làm này tốn nhiều thời gian nhất là đối với những quán trà sữa có lưu lượng khách đông.
Cách làm thứ 2 là pha trà sữa thành phẩm cùng các nguyên liệu khác trong một lần. Rồi sau đó đem bảo quản ở tủ lạnh với nhiệt độ đúng chuẩn. Khi uống chỉ cần cho đá và rót ra ly để thưởng thức vị ngon béo ngậy. Cách làm này được ưa chuộng hơn vì tính thuận tiện, vị trà sữa đậm đà và thơm béo. Đặc biệt đối với các chuỗi trà sữa, cà phê thì cách làm này đạt tính tối ưu về chất lượng đồng đều và vị ngon tuyệt hảo.
Tại bài viết này, Teashop sẽ hướng dẫn bạn pha trà sữa theo cách số 2. Trước hết hãy cho nước cốt trà khi nãy đã ủ ra một bình hoặc ca lớn. Sau đó bạn cho tiếp vào 50ml sữa kem béo Rich’s và 50ml sữa đặc.
Khuấy đều hỗn hợp sao cho hòa tan vào nhau và không còn các hạt lợn cợn. Cho nước đường vào hỗn hợp sau khi đã hòa tan. Thế là đã có ngay thức uống trà sữa ngon chuẩn vị.
Lưu ý: Trong quá trình cho các nguyên liệu sữa đặc, nước đường, kem béo bạn nên nếm thử xem liệu hỗn hợp đã vừa miệng hay chưa.
KẾT
Không thể phủ nhận tác dụng hữu ích của sữa Rich’s trong pha chế thức uống, làm bánh. Sử dụng sữa béo với một lượng chính xác giúp các món uống của quán bạn thêm phần độc đáo, được nhiều thực khách yêu thích và tìm đến.
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments