Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Blog

Teashop.vn / Cách làm trà sữa  / Cách Làm Trà Sữa Nướng “Bắt Trend” Ngon Đúng Chuẩn
cach-lam-tra-sua-nuong-bat-trend-ngon-dung-chuan

Cách Làm Trà Sữa Nướng “Bắt Trend” Ngon Đúng Chuẩn

Trà sữa nướng là món uống độc lạ xuất hiện gần đây trên thị trường ngành đồ uống. Món nước độc đáo này khiến mọi người vừa tò mò vừa thích thú và suy đoán khá nhiều về thức uống này.

Nhiều người lầm tưởng trà sữa nướng là pha chế trà sữa bằng cách mang đi nướng. Sự hiểu lầm này mang đến những tình huống dở khóc dở cười cho mọi người. Tuy vậy, dù hiểu đúng hay không người ta vẫn công nhận đây là món uống có hương vị thơm ngon, không gì sánh bằng.

TRÀ SỮA NƯỚNG LÀ GÌ

nguon-goc-cua-tra-sua-nuong

Trà sữa nướng có nguồn gốc từ Trung Hoa và du nhập đến Việt Nam khoảng giữa năm 2019. Đây còn được gọi là Ích Trà hay trà sữa Yi He Kao Nai với “Kao’ là nướng và “Nai” có nghĩa là sữa. Yi He Tang là thương hiệu mang món uống này lần đầu xuất hiện và “phá đảo” thị trường đồ uống của Việt Nam.

Thực chất, món trà sữa nướng không hề được mang đi nướng. Thay vào đó, người ta sẽ dùng trà đen rang hoặc trà oolong rang và ủ đậm vị. Sau đó sử dụng caramel đã được đun nóng có mùi hương giống củi cháy thay cho đường cát truyền thống.

Đặc biệt, các loại trà được đem rang bằng chảo hoặc thùng quay dưới nhiệt độ cao. Quá trình rang giúp cho lá trà đậm vị hơn, ngọt hơn và giúp trà ấn tượng hơn bởi hương khói trà…

Xem thêm: Trà Đen RangTrà Ô Long Rang

Hương vị

Thoạt nhìn, trà sứa nướng khá giống với các loại trà sữa trân châu truyền thống. Tuy nhiên, độ béo ngậy của sữa và caramel hòa với trà olong rang đậm vị. Mang đến cho người uống cảm nhận khác lạ so với một ly trà sữa thông thường.

Bên cạnh đó, sử dụng trân châu hoàng kim với độ mềm mại, giòn dai. Bạn có thể yên tâm để tủ lạnh qua đêm topping này vẫn hoàn hảo như vừa chế biến xong.

Đường caramel khi tan chảy có mùi hương thơm nồng hòa quyện với trân châu hoàng kim. Tạo nên vị ngon tuyệt hảo có một không hai. Trân châu hoàng kim là loại topping được dùng kèm với món trà sữa nướng bởi độ dai dai, sực sực của chúng cực kỳ thích hợp để uống kèm.

Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món topping khác như sương sáo, pudding, tất-tần-tật các loại thạch khác.

Món uống này mang đến hương thơm mới lạ của mùi củi nướng và vị trà chuẩn đậm vị. Những tín đồ của trà sữa sẽ không thể cưỡng lại mà thử ngay một món uống hấp dẫn, độc đáo này.

Ngày nay, chỉ cần ra các quán quen thuộc bạn đã có thể thưởng thức ly trà sữa thơm béo, ngon lành. Ngoài ra, trà sữa nướng không hề khó chế biến như bạn nghĩ. Bạn có thể tự tay vào bếp với cách làm tại nhà nhanh chóng, đơn giản.

Các chủ quán trà sữa lớn nhỏ có thể tham khảo để đưa món uống ấn tượng này vào menu chính, thu hút nhiều thực khách.

CÁCH LÀM TRÀ SỮA NƯỚNG CHI TIẾT

cach-lam-tra-sua-nuong

Các nguyên liệu đơn giản bạn có thể tìm thấy ở nhiều nơi. Tuy nhiên để an toàn cho sức khỏe gia đình, cần thiết đảm bảo nguồn nguyên vật liệu bạn mua chất lượng và hợp vệ sinh. Tham khảo nguyên liệu và cách làm chi tiết như sau:

Nguyên Liệu

  • Trà ô long Handpicked
  • Sữa đặc
  • Bột sữa béo
  • Đường nâu
  • Đường cát trắng
  • Dụng cụ pha chế

Cách Làm

BƯỚC 1: Ủ trà 

u-tra-de-pha-tra-sua-nuong

Ủ trà là công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chế biến trà sữa nướng. Bạn có thể dùng cách ủ trà thông thường bằng nước sôi hoặc ủ bằng nước gạo rang tùy thích.

Lấy lượng nước sôi khoảng 90 độ C cho tiếp vào ly thủy tinh đã đựng hỗn hợp trà. Ủ trà trong vòng 20 phút rồi lược bỏ phần xác trà, giữa lại nước cốt trà oolong.

BƯỚC 2: Pha trà sữa

  • Phần nước cốt trà sau khi đã ủ để nguội trong khoảng 15 phút rồi cho vào một ca lớn.
  • Cho tiếp 30ml sữa đặc, 20gr bột sữa béo và 30ml nước đường.
  • Khuấy hỗn hợp thật đều tay sao cho chúng hòa tan vào nhau.

BƯỚC 3: Chế biến Caramel

caramel-de-pha-tra-sua-nuong

Sử dụng 200gr đường nâu và chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần dùng để làm caramel để pha chế trà sữa. Phần còn lại dùng để nấu chung với trân châu hoàng kim đậm đà.

Cho 200gr đường nâu vào chảo cùng 500ml nước và bật lửa cho nóng chảo. Khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp đường nâu quánh sệt và tỏa hương ngất ngây.

Sốt caramel là điểm đặc trưng nhất tạo nên món trà sữa nướng hấp dẫn. Với mỗi ly trà sữa sau khi đã pha chế thành phẩm cho thêm 20ml caramel trên bề mặt. Việc này giúp cho vị trà sữa béo ngậy hòa hợp với mùi đăng đắng của caramel và hương trà oolong thơm ngào ngạt.

Đọc thêm: Hướng dẫn làm 6 loại trà sữa ngon hấp dẫn

CHI TIẾT CÁCH LÀM TRÂN CHÂU HOÀNG KIM

cach-lam-tran-chau-hoang-kim-de-pha-tra-sua-nuong

Một ly trà sữa nướng hoàn hảo không thể thiếu trân châu hoàng kim thơm ngon. Cùng Teashop tìm hiểu cách làm loại topping tuyệt hảo này để uống kèm tạo hương vị tuyệt hảo.

Nguyên liệu

  • Bột năng
  • Bột gạo tẻ
  • Đường nâu làm Caramel
  • Mật ong

Cách Làm Trân Châu Uống Cùng Trà Sữa Nướng

BƯỚC 1: Trộn Bột Với Nước Sôi

Cho hỗn hợp 150gr bột năng và 20gr bột gạo tẻ vào một tô lớn và trộn đều. Cùng lúc đó hãy đun sôi tầm 120ml nước. Khi nước sôi thì cho trước một nửa vào tô bột trên, trộn liên tục. Sau đó cho nước từ từ vào tiếp trong hỗn hợp và trộn đều đến khi bột quánh sệt lại.

Lưu ý

Đừng để phần bột quá khô hoặc quá mềm. Điều này khiến cho quá trình nặn trân châu khó khăn và sản phẩm sau khi làm sẽ không ngon đúng vị.

Tiếp theo cho khoảng 3 muỗng canh mật ong vào hỗn hợp bột và tiếp tục nhào bột cho đến khi dẻo mạnh.

BƯỚC 2: Vo Trân Châu

Công đoạn đòi hỏi sự kiên trì và khéo léo của các bạn! Bột sau khi đã trộn đều thì vo tròn theo kích thước tùy thích. Tuy nhiên hãy vo trân châu đều để khi nấu trân châu được chín cùng lúc. Lăn trân châu đã nặn qua một áo bột năng để khi nấu không bị dính.

BƯỚC 3: Nấu Trân Châu

Chuẩn bị một nồi nước và đun sôi, đến khi nước đã sôi cho tất cả các viên trân châu đã vo tròn vào nồi. Nấu khoảng 15-20 phút đến khi đã chín và nổi trên mặt nồi. Cho trân châu khi đã nấu chín vào một thao nước đá để trân châu được giòn dai.

Có thể bạn chưa biết: Tất tần tật cách làm các loại Topping trà sữa

BƯỚC 4: Cho Trân Châu Hòa Lẫn Với Caramel

Dùng phần caramel đã chuẩn bị ở công đoạn pha chế trà sữa mang dùng để ngâm trân châu. Mang tất cả trân châu đã nấu trộn đều trong hỗn hợp caramel.

Cuối cùng đã hoàn thành công đoạn chế biến trà sữa thơm ngon uống cùng topping trân châu hoàng kim hấp dẫn. Hãy cho đá vào dùng chung để tăng thêm vị ngon bạn nhé!

KẾT

Cách làm trà sữa nướng thật đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần có những nguyên vật liệu cơ bản và áp dụng cách làm như trên bạn đã có thể biến tấu chúng thành món trà sữa ngon chuẩn vị.

Chúc các bạn thành công.

Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao

Hotline: 0901 332 558

Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.

Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hotline chi nhánh: 0779585586

Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che 

No Comments

Post a Comment