Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Shop

Trà Xanh Móc Câu

89,000 

Trà Xanh Móc Câu có hương thơm nhẹ nhàng, đặc trưng của trà xanh, hương cốm ngọt ngào. Khi pha trà, nước trà vàng xanh, hương cốm thơm ngát, nhấp một ngụm thì thấy vị chát dịu trên đầu lưỡi, một lúc sau cảm nhận được vị ngọt lan tỏa nơi cuống họng.

Đây là loại trà có tên gọi phổ biến nhất hiện nay nhưng tên của loại trà này thường được dùng để chỉ hầu hết các loại trà Thái Nguyên. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt nếu đã trải nghiệm nó.

Description

Tổng quan sản phẩm Trà Xanh Móc Câu Thái Nguyên

Giống tràTrà Móc Câu
Vùng trồng Đại Từ, Thái Nguyên
Nhiệt độ 80-85 độ C
Hương vị Hương thơm nhẹ nhàng, đặc trưng của trà xanh, hương cốm ngọt ngào. Vị chát mạnh được giảm thiểu bằng nhiệt độ, hậu ngọt
Đặc điểm Búp trà với ngoại hình như lưỡi câu, cánh trà nhỏ, màu xanh sẫm. Hương trà khô ngọt. Nước trà màu vàng xanh
Thông tin Đây là loại trà có tên gọi phổ biến nhất hiện nay, nhưng tên của loại trà này thường được dùng để chỉ hầu hết các loại trà Thái Nguyên, nhưng bạn sẽ phân biệt được nếu đã trải nghiệm nó

Trà Móc Câu là gì?

 

Nhắc đến Thái Nguyên, ai nấy trong chúng ta đều nghĩ ngay tới trà. Thái Nguyên là vùng trồng trà lớn nhất miền Bắc. Nơi đây nổi tiếng với các giống trà lá nhỏ, sợi xoăn tựa móc câu đậm đà hương vị. Trà Xanh Móc Câu là loại trà phổ biến tại Việt Nam. Tên gọi của trà này bắt nguồn từ hình dáng cong và nhỏ của cánh trà tựa như móc câu cá.

Trà Móc Câu được chế biến từ những búp trà non. Búp trà được hái theo nguyên tắc “một tôm, hai lá”, hái vào lúc sáng sớm, thời tiết nắng không gắt hoặc mưa. Một tôm, hai lá có nghĩa là hái búp trà non nhất cộng với hai lá non kế tiếp.

  • Hương vị Trà Xanh Móc Câu

Trà Móc Câu có hương thơm nhẹ nhàng, đặc trưng của trà xanh, hương cốm ngọt ngào. Khi pha trà, nước trà vàng xanh, hương cốm thơm ngát, nhấp một ngụm thì thấy vị chát dịu trên đầu lưỡi, một lúc sau cảm nhận được vị ngọt lan tỏa nơi cuống họng.

Đây là loại trà có tên gọi phổ biến nhất hiện nay nhưng tên của loại trà này thường được dùng để chỉ hầu hết các loại trà Thái Nguyên. Bạn sẽ dễ dàng phân biệt nếu đã trải nghiệm nó.

Cách làm ra Trà Xanh Móc Câu Thái Nguyên

 

Trà Xanh Móc Câu là một trong những loại trà đặc trưng của vùng đất Thái Nguyên. Để có được trà ngon, người làm trà phải hết sức tỉ mỉ, tuân thủ quy trình chế biến mới cho ra loại trà ngon.

  • Giai đoạn thu hái

Để có được loại trà móc câu thượng hạng, trà được hái phải là loại trà “một tôm, hai lá“, có nghĩa là búp trà non nhất và hai lá non kế tiếp. Lá trà non chứa nhiều tinh chất hơn lá trà già.

  • Giai đoạn diệt men

Trà sau khi thu hái được cho vào chảo xao ở nhiệt độ 150-160 độ C. Vì nếu để lâu ngoài không khí, trà sẽ bị lên men. Giai đoạn diệt men kéo dài khoảng 6-7 phút, người làm trà thường sẽ đảo trà bằng tay để cảm nhận nhiệt độ tốt hơn.

  • Giai đoan sàng tơi

Sáng tơi giúp lá trà giảm được độ ẩm và nhiệt độ sau quá trình diệt men. Trà được rải đều trên nong tre để trà nhanh ráo nước.

  • Giai đoạn vò và rũ tơi

Khi lá trà đã ráo nước và nguội bớt, người làm trà sẽ bốc từng nắm trà và vò thành từng cục. Vò giúp biểu bì của lá bị vỡ ra, lớp nhựa bên trong chảy ra bao bọc mặt lá.

Giai đoạn vò một phần giúp nhựa bên trong lá trà chảy ra (khi xao khô tạo thành màu trắng tựa như màu mốc), một phần giúp tạo hình lá trà có dạng móc câu.

Sau khi bị vò thành cục, trà được đánh tơi để tiếp xúc với không khí nhiều hơn. Giao đoạn vò và rũ tơi làm lượng nước bên trong lá còn khoảng 80%.

  • Giai đoạn xao khô

Xao khô giúp làm khô trà. Lá trà sau khi vò sẽ được xao khô để độ ẩm bên trong lá trà giảm xuống dưới mức 6%. Trong giai đoạn này, người làm trà sẽ tiếp tục vò nhẹ để lá trà cong và quấn lại chắc chắn hơn. Quá trình này kéo dài khoảng 20-30 phút.

Cách pha Trà Xanh Móc Câu Thái Nguyên ngon

 

Về cách thưởng trà, người xưa có câu “ Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Nước được người xưa xem là yếu tố hàng đầu để có được ấm trà ngon, hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm của người xưa, lấy nước suối thì nên lấy nước đầu nguồn, lấy nước sông thì nên lấy nước giữa dòng, lấy nước giếng thì nên lấy nước ở dưới đáy.

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc kiếm được những thứ nước ấy là rất khó khăn. Bạn có thể dùng nước lọc đóng chai như Lavie, Aquafina…để dùng và không nên dùng nước máy để pha trà.

  • Cách pha trà

Bước 1: Chuẩn bị trà

Trà Xanh Móc Câu được pha ở nhiệt độ tầm 80 độ C hoặc hơn chút để trà thơm hơn, ngọt hơn, giảm vị đắng chát. Tỉ lệ trà nước là 5g trà cho 500 ml nước.

Bước 2: Tráng ấm, chén

Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm chén trà.

Bước 3: Tráng trà

Sau khi cho trà vào ấm, rót nước cho ngập trà rồi đổ đi ngay. Mục đích bước này là để đánh thức trà, giúp trả nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 4: Pha trà

Cuối cùng, cho nước nóng vào ấm trà, ngâm khoảng 30s là có thể dùng được.

Trà Xanh Móc Câu cho ra màu nước vàng xanh, hương trà thơm mùi cốm non nhẹ nhàng . Khi uống vào, bạn sẽ có cảm giác chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt kéo dài nơi cuống họng người thưởng thức.

Cách bảo quản Trà Móc Câu Thái Nguyên

 

Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Móc Câu Thái Nguyên có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.

  • Đầu tiền, nên giữ Trà Móc Câu luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt

Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.

Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

  • Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng

Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.

  • Bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.

Vì thế, nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương…Cách tốt nhất là cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.

7 lưu ý nhỏ trước khi dùng bất kỳ một loại trà nào

 

Uống trà thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống khi nào mới đem lại hiểu quả nhất. Dưới đây, mình xin liệt kê 7 lưu ý nhỏ giúp bạn uống trà tốt hơn.

  • Không uống trà khi đói bụng
  • Không uống trà quá nóng
  • Không ngâm trà quá lâu
  • Không uống trà trước khi ăn
  • Không uống trà ngay sau khi ăn
  • Không uống thuốc bằng nước trà
  • Không uống trà để qua đêm

Mua Trà Xanh Móc Câu ngon ở đâu?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp, chất lượng về hương vị là điều khách hàng luôn hướng đến. LÁ TRÀ NGON Premium Tea luôn cung cấp trà tốt nhất đến khách hàng cả nước, trà luôn được kiểm tra kỹ trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm Trà Xanh Móc Câu Thái Nguyên, vui lòng liên hệ với LÁ TRÀ NGON Premium Tea qua:

Hotline: 0901332558

Website: www.teashop.vn

Hoặc đến Showroom tại:

Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TpHCM

Giở mở cửa: 9:00 am – 20:30 pm

Additional information

Trọng lượng

50g

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Trà Xanh Móc Câu”

Your email address will not be published. Required fields are marked *