Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Shop

Trà Xanh Hoa Lài

Trà Xanh Hoa Lài là sự kết hợp hoàn hảo giữa búp trà xanh cổ thụ chất lượng cao và hương hoa lài tinh tế. Những búp trà cổ thụ từ vùng núi xa xôi Hà Giang vận chuyển về đô thành Hà Nội.

Người nghệ nhân già bên Tây Hồ ngày ngày cẩn mẫn ướp từng mẻ Trà Lài từ tháng 6 đến tháng 9 hằng năm. Trà Xanh Hoa Lài là một loại trà tự nhiên đầy tự hào của người Việt Nam.

Description

Tổng quan sản phẩm Trà Xanh Hoa Lài

Giống tràTrà cổ thụ
Vùng trồng Fin Hồ, Hà Giang
Nhiệt độ 80-85 độ C
Hương vị Hương thơm nhẹ nhàng của hoa nhài kết hợp với nội chất mạnh mẽ của trà xanh cỗ thụ. Chát nhẹ, hậu ngọt
Đặc điểm Màu xanh đậm của lá non và những cánh trà nhỏ phủ đầy long tơ. Nước trà màu vàng đậm
Thông tin Trà xanh cổ thụ từ vùng núi xa xôi Hà Giang về đô thành Hà Nội. Người nghệ nhân già bên Tây Hồ ngày ngày cẩn mẫn ướp từng mẻ trà nhài từ tháng 6 – tháng 9. Một loại trà tự nhiên đầy tự hào của người Việt Nam

Trà Xanh Hoa Lài của Lá Trà Ngon được làm như thế nào?

 

  • Nguyên liệu 

Trà Xanh Hoa Lài là một sản phẩm cao cấp trong mảng trà ướp hoa của Lá Trà Ngon Premium Tea. Trà Xanh Hoa Lài là sự kết hợp hoàn hảo giữa búp trà xanh chất lượng cao và hoa lài.

Nguyên liệu trà là những búp trà cổ thụ, được đồng bào dân tộc Hà Giang hái về. Sau đó, trà được chuyển về Hà Nội. Những nghệ nhân già bên Tây Hồ cần mẫn ướp từng mẻ Trà Lài.

  • Cách làm Trà Xanh Hoa Lài

Ướp Trà Lài là một công đoạn vô cùng tỉ mỉ và kỳ công, cứ một lớp trà là một lớp hoa, ủ cho hương hoa lài thấm vào sợi trà rồi lại sàng hoa cũ đi, sao khô trà và ướp lại hoa lài mới. Quá trình này lập lại 4 đến 5 lần thì hương hoa lài mới thấm sâu vào sợi trà.

Hương Trà Lài không chịu được nhiệt độ cao nên khi sấy trà đã ủ hoa lài phải để lửa nhỏ. Nếu lửa to sẽ làm hương lài trong trà bay đi hết. Trà Xanh Hoa Lài là một loại trà tự nhiên, đầy tự hào của người Việt.

Cách pha Trà Xanh Hoa Lài ngon

 

Khi pha Trà Lài, trà cho ra mùi hương thơm tự nhiên của hoa lài kết hợp với mùi thảo mộc từ trà xanh cổ thụ. Khi pha, trà cho ra màu nước vàng đậm, đưa ngang mũi ngửi thấy có mùi hương thanh khiết của hoa lài hòa quyện với hương thơm mộc thuần túy của trà. Uống vào có vị chát nhẹ nhưng hậu ngọt rất sâu, đặc trưng của trà cổ thụ.

Trà Hoa Lài không chỉ mang lại cho người dùng hương vị thiên nhiên của trà, hoa lài mà còn mang nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Trong trà chứ nhiều chất oxi hóa, hạn chế quá trình lão hóa. Hương thơm hoa lài tự nhiên giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Các pha:

Trà Xanh Hoa Lài nên pha ở nhiệt độ thấp, tầm 80 đến 85 độ để không làm bay các tinh dầu trong hương hoa lài đã thấm thấu trong trà. Nếu dùng nước có nhiệt độ cao để pha trà sẽ làm hương vị trà không được ngon, ít thơm hương hoa, nước trà sẽ gằn và sít miệng.

Cách pha:

Bước 1: Nấu nước sôi và tráng toàn bộ ấm chén để làm nóng ấm chén.

Bước 2: Cho trà vào ấm, lượng trà phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, có thể điều chỉnh cho thích hợp trong những lần pha sau.

Bước 3: Rót nước nóng có nhiệt độ từ 80 đến 85 độ C vào ấm. Hãm trà khoảng từ 20 đến 25 giây. Sau đó, bạn rót toàn bộ trà trong ấm ra chén trà.

Bước 4: Khi rót xong, bạn phải mở nắp để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo, bạn chỉ chăm nước vào.

Bước 5: Thưởng thức và cảm nhận hương vị của Trà Lài.

Uống Trà Xanh Hoa Lài có tác dụng gì?

 

Trà Lài nói riêng và các loại trà khác có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Uống trà thường xuyên giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm như:

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Tannin trong trà cổ thụ có tác dụng điều trị bệnh da dày và đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Polyphenol có trong trà có tác dụng điều trị viêm đường ruột, hội chứng ruột kích thích.

Kiểm soát nồng độ Cholesterol

Nồng độ Cholesterol tăng cao làm gia tăng nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn tới các vấn đề về tim. Uống trà mỗi ngày giúp giảm Cholesterol toàn phần, giảm Cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch.

Cải thiện não bộ và hệ thần kinh

Trà cổ thụ chứa hàm lượng caffeine vừa phải giúp cải thiện não bộ, không ảnh hưởng đến tim. Các axit amin có trong trà cổ thụ giúp bạn thư giản, cải thiện sự tập trung.

Chống sâu răng

Uống trà mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa bệnh răng miệng hiệu quả. Các thành phần trong trà có tác dụng ức chế vi khuẩn gây sâu răng, ngăn chặn hoạt động của enzim amylase phân hủy tinh bột thành đường góp phần phát triển sâu răng. Ngoài ra, trong trà còn chứa florua giúp duy trì sức khỏe men răng.

Giúp giảm cân hiệu quả

Trà cổ thụ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân bằng thảo mộc thiên nhiên. Trong trà có các chất làm thay đổi lượng vi khuẩn có trong đường ruột, tăng tỉ lệ vi khuẩn có lợi, giảm tỉ lệ vi khuẩn gây béo phì.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Hợp chất tannin có trong trà có tác dụng chống lại các virus gây bệnh cảm cúm, viêm gan. Chất catechin có trong trà có tác dụng ngăn ngừa khối u ung thư.

Cách bảo quản Trà Xanh Hoa Lài

 

Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Lài có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.

 Giữ trà luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt

Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo. Giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.

Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa, trà sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng

Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.

Bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.

Vì thế, nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương. Cách tốt nhất là bạn cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.

Trà Xanh Hoa Lài mua ở đâu?

 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp Trà Lài khác nhau. Chất lượng là điều mà khách hàng luôn hướng tới. Lá Trà Ngon Premium Tea luôn cung cấp sản phẩm trà tốt nhất đến khách hàng cả nước. Hương vị đều được kiểm tra kỹ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Để mua Trà Lài ngon, chất lượng, bạn có thể gọi chúng tôi theo số HOTLINE: 0901 332 558. Hoặc đến Showroom  tại :

Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 

Additional information

Trọng lượng

50g

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Trà Xanh Hoa Lài”

Your email address will not be published. Required fields are marked *