Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Shop

Trà Đinh Thái Nguyên

175,000 

Trà Đinh Thái Nguyên là loại trà độc đáo, đẳng cấp và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam. Trà Đinh Thái Nguyên ngày xưa chuyên dùng để tiến vua. Có thể nói, Trà Đinh Thái Nguyên chính là loại trà cao cấp nhất của trà xanh Thái Nguyên.

Trà Đinh Thái Nguyên cho ra màu nước vàng xanh tươi mát, hương trà thơm mùi cốm non nhẹ nhàng . Khi uống vào, bạn sẽ có cảm giác chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt kéo dài nơi cuống họng.

Clear
SKU N/A Category: Tags: ,

Description

Tổng quan sản phẩm Trà Đinh Thái Nguyên

Giống tràTrà Móc Câu
Vùng trồng Đại Từ, Thái Nguyên
Nhiệt độ 80-85 độ C
Hương vị Vị chát nhẹ, ngọt, hậu ngọt rất sâu, hương cốm xanh ngào ngạt
Đặc điểm Búp trà thái nguyên nõn, cánh trà nhỏ, đều. Nước trà màu vàng xanh tươi mát
Thông tin Loại trà cao cấp nhất của trà xanh Thái Nguyên, Loại trà ngày xưa dùng để Tiến Vua. Trà tươi để sản xuất cũng được trồng và chăm sóc đặc biệt

Trà Đại Từ, Thái Nguyên

 

Trà Đại Từ là một trong những sản phẩm trà nổi tiếng tại Thái Nguyên, với nhiều dòng sản phẩm trà khác nhau.Trong số đó, Trà Đinh Thái Nguyễn có lẽ là cái tên nổi bật nhất.

Ở Thái Nguyên thì hình thức đồn điền lớn, sản xuất trà theo quy mô công nghiệp gần như không có. Quy mô sản xuất đa phần là của hộ gia đình. Vì vậy, việc quản lý khâu trồng và chế biến cũng dễ dàng hơn.

Trà Thái  Nguyên nổi tiếng khắp cả nước bởi nơi đây được thiên nhiên ưu ái. Đất chưa nhiều nguyên tố vi lượng phù hợp cho sự phát triển của cây trà. Đất nơi đây hình thành trên nền phù sa cổ và đá cát, dạng đất sỏi pha với đất sét khiến trà Thái Nguyên có vị đượm, hậu ngọt kéo dài đặc trưng mà chỉ nơi đây mới có.

Dãy núi Tam Đảo như một lá chắn thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Thái Nguyên ,che chắn ánh mặt trời từ hướng Tây, chặn hơi nước hay mây từ biển thổi vào từ hướng Đông khiến khu vực Thái Nguyên luôn có nhiệt độ mát mẻ, lượng mưa ổn định, độ ẩm cao thuận lợi cho sự phát triển của cây trà.

Bên cạnh đó, người là trà nơi đây luôn chú trọng đến chất lượng trà hơn là năng suất, trà được chăm sóc theo hướng hữu cơ, không dùng thuốc diệt cỏ, không dùng phân hóa học. Vì vậy, chất lượng trà thương phẩm luôn được đảm bảo.

Trà Đinh Thái Nguyên – Loại trà cao cấp nhất của trà xanh Thái Nguyên

 

Trà Đinh Thái Nguyên là loại trà độc đáo, đẳng cấp và đắt đỏ bậc nhất Việt Nam. Trà Đinh Thái Nguyên ngày xưa chuyên dùng để tiến vua, chúa. Có thể nói, Trà Đinh Thái Nguyên chính là loại trà cao cấp nhất của trà xanh Thái Nguyên.

Cách thu hoạch Trà Đinh Thái Nguyên

Để thu hái đủ nguyên liệu búp trà tươi chế biến được 1kg Trà Đinh thì phải cần đến 20 người hái chuyên nghiệp trong khoảng 2 tiếng. Thời gian hái cũng rất đặc biệt, bạn phải hái vào lúc trời không nắng gắt hoặc mưa và chỉ được hái 1 búp nõn còn đang ngậm chặt, nhọn như chiếc đinh (tên gọi Trà Đinh bắt nguồn từ đây).

Cách chế biến Trà Đinh Thái Nguyên

Trà sau khi được hái xong phải trải ra nong nhẹ nhàng, tránh làm dập gãy và không được để lâu, chỉ nên để khoảng 1 đến 2 tiếng là phải cho vào sao ngay.

Sao trà chính là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Khác với việc sao lá trà hay búp trà, vì nõn trà non quá nhỏ và mỏng nên chỉ cần nhiệt độ không phù hợp là hư mẻ trà ngay. Công việc sao trà đòi hỏi người sao trà phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đặc biệt.

Búp trà tươi cho vào tôn quay sao lần 1 diệt men, búp trà mềm ra, dẻo như bún, dỡ trà ra máy vò để tạo vân xoắn và làm dập trà vừa đủ. Sau đó, cho trà vào tôn quay sao lần 2, lần này là để sao khô. Sao lần thứ 3 là đánh mốc, tạo hương, lần này búp trà phải thơm nức mùi hương cốm.

Cách pha Trà Đinh Thái Nguyên ngon

 

Về cách thưởng trà , người xưa có câu “ Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Nước được người xưa xem là yếu tố hàng đầu để có được ấm trà ngon, hoàn hảo.

Theo kinh nghiệm của người xưa, lấy nước suối thì nên lấy nước đầu nguồn, lấy nước sông thì nên lấy nước giữa dòng, lấy nước giếng thì nên lấy nước ở dưới đáy.

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc kiếm được những thứ nước ấy lá rất khó khăn. Bạn có thể dùng nước lọc đóng chai như Lavie, Aquafina…để dùng và không nên dùng nước máy để pha trà.

  • Cách pha

Bước 1: Chuẩn bị trà

Trà Đinh được pha ở nhiệt độ tầm 80 độ C hoặc hơn chút để trà thơm hơn, ngọt hơn, giảm vị đắng chát. Tỉ lệ trà nước là 5g trà cho 500 ml nước.

Bước 2: Tráng ấm, chén

Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm chén trà.

Bước 3: Tráng trà

Sau khi cho trà vào ấm, rót nước cho ngập trà rồi đổ đi ngay. Mục đích bước này là để đánh thức trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 4: Pha trà

Cuối cùng, cho nước nóng vào ấm trà, ngâm khoảng 30s là có thể dùng được.

Trà Đinh Thái Nguyên cho ra màu nước vàng xanh tươi mát, hương trà thơm mùi cốm non nhẹ nhàng . Khi uống vào, bạn sẽ có cảm giác chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt kéo dài nơi cuống họng.

Cách bảo quản Trà Đinh Thái Nguyên

 

Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Đinh Thái Nguyên có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.

  • Đầu tiên, nên giữ Trà Đinh luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt

Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.

Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.

  • Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng

Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.

  • Bảo quản trà tránh xa các mùi

Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.

Vì thế, nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương…Cách tốt nhất là cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.

Mua Trà Đinh Thái Nguyên ngon ở đâu?

 

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp Trà Đinh khác nhau. Chất lượng là điều mà khách hàng luôn hướng tới. Viager Premium Tea luôn cung cấp sản phẩm trà tốt nhất đến khách hàng cả nước. Hương vị đều được kiểm tra kỹ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Để mua Trà Sen ngon, chất lượng, bạn có thể gọi chúng tôi theo số HOTLINE: 0965 926 907. Hoặc đến Showroom Viager Premium Tea tại:

Địa chỉ: 31/28 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Additional information

Trọng lượng

50g

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Trà Đinh Thái Nguyên”

Your email address will not be published. Required fields are marked *