Description
Tổng quan sản phẩm Trà Xanh Hoa Bưởi
Giống trà | Trà Cổ Thụ |
Vùng trồng | Fin Hồ, Hà Giang |
Nhiệt độ | 80-85 độ C |
Hương vị | Hương thơm nồng nàng của hoa bưởi, loài hoa có mùi thơm ngát hòa quyện với nội chất mạnh mẽ của trà xanh cỗ thụ. Trà có vị chát nhẹ, hậu ngọt. |
Đặc điểm | Màu xanh đậm của lá non và những cánh trà nhỏ phủ đầy long tơ, kết hợp với cánh hoa bưởi khô. Nước trà màu vàng đậm. |
Thông tin | Trà xanh cổ thụ ướp với cánh hoa bưởi thơm ngào ngạt Hồ Tây mỗi độ tháng ba, tháng tư về. Hương thơm họ cam chanh với hương ngọt ngào, vị sâu, hậu ngọt. |
Trà Xanh Hoa Bưởi của Lá Trà Ngon được làm như thế nào?
- Nguyên liệu
Trà Xanh Hoa Bưởi là một sản phẩm cao cấp trong mảng trà ướp hoa của Lá Trà Ngon. Nguyên liệu trà là những búp trà cổ thụ, được đồng bào dân tộc ở Fin Hồ, Hà Giang hái về. Sau đó, trà được chuyển về Hà Nội chế biến.
Những nghệ nhân già bên Tây Hồ cần mẫn ướp từng mẻ Trà Bưởi mỗi độ tháng 3, tháng 4 về. Trà Xanh Hoa Bưởi là sự kết hợp hoàn hảo giữa búp trà xanh chất lượng cao và hoa bưởi, loài hoa có mùi thơm ngát không thua kém gì hoa lài.
- Cách làm Trà Xanh Hoa Bưởi
Quy trình ướp hương hoa bưởi kỳ công không kém gì so với ướp Trà Hoa Lài. Mỗi một lớp trà là một lớp hoa. Trà được ủ cho hương hoa bưởi thấm vào sợi trà rồi lại sàng hoa cũ đi, sao khô trà và ướp lại hoa bưởi mới. Quá trình này lập lại 4 đến 5 lần thì hương hoa bưởi mới thấm sâu vào sợi trà.
Cách pha Trà Xanh Hoa Bưởi
Trà Xanh Hoa Bưởi nên pha ở nhiệt độ thấp, tầm 80 đến 85 độ để không làm bay các tinh dầu trong hương hoa bưởi đã thấm thấu trong trà. Nếu dùng nước có nhiệt độ cao để pha trà sẽ làm hương vị trà không được ngon, ít thơm hương hoa, nước trà sẽ gằn và sít miệng.
Khi pha trà, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm nồng nàn của hoa bưởi kết hợp với hương thảo mộc đặc trưng của trà cổ thụ. Nước trà có màu vàng đậm, phảng phất trong đó là hương bưởi thơm ngát. Uống vào có vị chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt sâu đặc trưng của dòng trà cổ thụ.
Cách pha:
Bước 1: Nấu nước sôi và tráng toàn bộ ấm chén để làm nóng ấm chén.
Bước 2: Cho trà vào ấm, lượng trà phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, có thể điều chỉnh cho thích hợp trong những lần pha sau.
Bước 3: Rót nước nóng có nhiệt độ từ 80 đến 85 độ C vào ấm. Hãm trà khoảng từ 20 đến 25 giây. Sau đó, bạn rót toàn bộ trà trong ấm ra chén trà.
Bước 4: Khi rót xong, bạn phải mở nắp để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo, bạn chỉ chăm nước vào.
Bước 5: Thưởng thức và cảm nhận hương vị của Trà Xanh Hoa Bưởi.
Uống Trà Xanh Hoa Bưởi có lợi gì?
Trà Bưởi nói riêng và các loại trà khác có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Uống trà thường xuyên giúp cơ thể ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm như:
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Tannin trong trà cổ thụ có tác dụng điều trị bệnh da dày và đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Polyphenol có trong trà có tác dụng điều trị viêm đường ruột, hội chứng ruột kích thích.
- Kiểm soát nồng độ Cholesterol
Nồng độ Cholesterol tăng cao làm gia tăng nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn tới các vấn đề về tim. Uống trà mỗi ngày giúp giảm Cholesterol toàn phần, giảm Cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch.
- Cải thiện não bộ và hệ thần kinh
Trà cổ thụ chứa hàm lượng caffeine vừa phải giúp cải thiện não bộ, không ảnh hưởng đến tim. Các axit amin có trong trà cổ thụ giúp bạn thư giản, cải thiện sự tập trung.
- Chống sâu răng
Uống trà mỗi ngày giúp bạn ngăn ngừa bệnh răng miệng hiệu quả. Các thành phần trong trà có tác dụng ức chế vi khuẩn gây sâu răng, ngăn chặn hoạt động của enzim amylase phân hủy tinh bột thành đường góp phần phát triển sâu răng. Ngoài ra, trong trà còn chứa florua giúp duy trì sức khỏe men răng.
- Giúp giảm cân hiệu quả
Trà cổ thụ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân bằng thảo mộc thiên nhiên. Trong trà có các chất làm thay đổi lượng vi khuẩn có trong đường ruột, tăng tỉ lệ vi khuẩn có lợi, giảm tỉ lệ vi khuẩn gây béo phì.
- Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
Hợp chất tannin có trong trà có tác dụng chống lại các virus gây bệnh cảm cúm, viêm gan. Chất catechin có trong trà có tác dụng ngăn ngừa khối u ung thư.
Cách bảo quản Trà Xanh Hoa Bưởi
Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Bưởi có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất. Bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.
- Giữ trà luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt
Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo. Giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.
Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa, trà sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.
- Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng
Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.
- Bảo quản trà tránh xa các mùi
Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.
Vì thế, bạn nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương. Cách tốt nhất là bạn cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.
Mua Trà Xanh Hoa Bưởi ở đâu?
Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp Trà Bưởi khác nhau. Chất lượng là điều mà khách hàng luôn hướng tới. Viager Premium Tea luôn cung cấp sản phẩm trà tốt nhất đến khách hàng cả nước. Hương vị đều được kiểm tra kỹ trước khi đến tay người tiêu dùng.
Để mua Trà Bưởi ngon, chất lượng, bạn có thể gọi chúng tôi theo số HOTLINE: 0901 332 558. Hoặc đến Showroom tại :
Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Reviews
There are no reviews yet.