Hướng dẫn pha trà Chuculi – Trà Oolong Bánh Sấy Than
Giới thiệu về trà: Chuculi (Chocolate) được gọi là trà oolong, được đóng thành bánh, quá trình chế biến được sấy than 3 lần kể từ lúc sản xuất đến lúc sử dụng. Được sấy dưới than củi nhưng trà không mang mùi hăng của khói, thay vào đó là hương khói ngọt ngào khiến người uống không thể nào quên. Trà Oolong Chuculi có vị ngọt, hậu vị ngọt sau, nước trà màu nâu đỏ. Lưu ý về cách pha trà để có một ấm trà ngon mà Viager muốn gửi đến các bạn
Hướng dẫn cách pha trà:
01 bánh trà nhỏ (10gram) dùng với ấm 250-280ml
Bước 1: Tráng ấm, chén, tống
Bước 2: Rửa trà, dùng nước trên 95 độ C, cho nước ngập bánh trà trong vòng 01 phút. Đủ thời gian để bánh trà nở và tiếp xúc được với nước. Sau đó đổ nước vào tống, nước này không uống dùng để tráng ấm chén để giữ nhiệt
Bước 3: Cho nước (nước 1) vào ấm, thời gian ủ nhanh chưa đến 5 giây, bước này cần nhanh tay nếu không trà sẽ đậm, sẽ khó uống. Đối với người mới uống loại trà này nên dùng trà có độ đậm vừa phải để làm quen với trà.
Bước 4: Nước hai và nước ba ủ 5 giây để đảm bảo vị trà.
Bước 5: Các nước sau ủ thêm 5 giây cho mỗi lần.
*Lưu ý: để trà không quá đậm phù hợp với người uống, có thể dùng nước thấp hơn từ 85-90 độ để trà vừa uống, vị ngọt hơn.
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline chi nhánh: 0779585586
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments