Cách Làm Trà Sữa Thái Siêu Nhanh Siêu Ngon
Trà sữa Thái mặc dù đã xuất hiện trên thị trường một khoảng thời gian lâu dài. Tuy nhiên món uống này luôn được tín đồ yêu thích trà sữa săn đón. Cách làm trà sữa Thái đơn giản nhưng mang hương vị độc đáo, thơm ngon là tất cả những gì Teashop dành tặng đến bạn ngay dưới đây.
NỘI DUNG CHÍNH
Nguồn Gốc Trà Sữa Thái
Trước khi xuất hiện tại Việt Nam, trà sữa Thái đã được người dân nước này cực kỳ yêu thích. Nói về nguồn gốc xuất xứ của loại trà sữa này có người cho rằng năm 1949 khi binh lính Trung Quốc bị đuổi khỏi nước. Họ được chính phủ Thái Lan chào đón, đến định cư ở miền Bắc Thái Lan.
Họ bắt đầu trồng trọt và pha trà như đời sống sinh hoạt tại quê nhà. Trải qua nhiều sự đấu tranh, canh tác chè đã được công nhận như phương tiện tạo thu nhập hợp pháp. Những cây chè đầu tiên được nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan được đưa vào vùng cao nguyên của tỉnh Chiang Mai vào cuối những năm 1980.
Mặc dù trà truyền thống của Thái Lan nên được làm bằng Ceylon. Nhưng do giá thành quá đắt đỏ, nông dân đã trồng trà Assam tại địa phương. Cùng với những nguyên liệu khác như hoa cam, me, vani, quế… họ đã sáng tạo ra cách làm trà sữa Thái ngon đúng điệu.
Cùng với đó là cách làm trà sữa kéo với ly trà cách xa nhau tựa như 1 màn trình diễn nghệ thuật. Kể từ đó, món trà sữa Thái được lan rộng qua toàn quốc và đến các quốc gia khác.
Hương vị trà sữa Thái béo ngậy, thơm nồng nàn khiến thực khách không khỏi mê mẩn. Cùng với đó, người ta cho thêm trân châu dẻo dẻo dai dai và một số loại topping khác. Điều này giúp cho Thái Lan vinh hạnh nằm trên bản đồ các nước có hương vị trà sữa ngon nhất thế giới!
>> Đọc thêm: Lợi ích khi uống trà mỗi ngày
Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Thái Ngon Hết Cỡ
Trà sữa Thái được chia thành 2 loại là trà thái đỏ và trà thái xanh. Mỗi loại mang một hương vị khác biệt. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được tính nguyên bản của món uống, khác xa so với các loại trà sữa khác trên thị trường.
Cách Làm Trà Sữa Thái Đỏ
Giống như cái tên, trà sữa Thái đỏ có màu sắc quen thuộc. Kết hợp với vị trà chát nhẹ, đậm vị hòa với sữa béo ngậy khiến bạn mê mẩn không thôi.
Nguyên liệu
- Trà thái đỏ
- Đường cát trắng
- Sữa đặc
- Nước lọc
Cách làm chi tiết
– Sử dụng 50gr trà thái đỏ ủ trong 2,5 lít nước sôi. Ủ trà trong khoảng 10-12 phút rồi chắt lọc phần nước cốt trà ra ly.
– Dùng phần nước cốt trà cho thêm 400gram đường cát, sữa đặc và bột sữa béo Rich’s (nếu có). Khuấy đều hỗn hợp đến khi hòa lẫn vào nhau. Lưu ý rằng bạn nên nếm lại để tăng đường để uống vừa miệng.
– Sau đó, lấy tách để đá bi vào rồi cho trà sữa Thái vừa pha chế xong vào và thưởng thức. Để uống ngon hơn bạn có thể ủ tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi đem ra dùng.
Cách pha trà sữa Thái xanh có cách làm tương tự. Chỉ cần bạn sử dụng nguyên liệu pha chế là trà Thái xanh nguyên bản. Tuy nhiên, để tăng cơ hội chiếm được cảm tình của thực khách các hàng quán đã cho thêm các hương vị kết hợp như lá dứa.
Ngoài ra, topping là một phần không thể thiếu bên cạnh cách làm trà sữa Thái. Việc sở hữu công thức pha chế topping ngon sẽ khiến món uống của bạn có sự kết hợp hoàn hảo. Thực tế, có rất nhiều loại topping được dùng chung với trà sữa. Nhưng hãy lưu ý một điều cực kỳ quan trọng là Hương vị. Mỗi loại topping sẽ có vị ngọt hoặc hương thơm khác nhau.
Bạn cần xác định chính xác từng loại topping phù hợp với trà sữa Thái, trà sữa Socola, matcha… Từ đó, giúp thực khách thưởng thức ly trà sữa ngon nhất mà không bị đối nghịch mùi hương.
Tất Tần Tật Các Loại Topping Bạn Có Thể Chọn
Việc chọn topping cực kỳ quan trọng đối với khách hàng và chủ quán. Hãy tham khảo một số gợi ý từ Teashop để có được gợi ý phù hợp dành cho thực khách khi đến quán và thưởng thức trà sữa Thái nhé!
Không ngoa khi nói không thể có bất kỳ loại topping nào thay thế được trân châu đen truyền thống. Món topping nổi tiếng với nhiều quốc gia và có thể dùng cùng bất kỳ hương vị trà sữa nào. Khi kết hợp trân châu cùng trà sữa Thái bạn như được kích thích vị giác hết cỡ nhờ vào độ béo béo của trà sữa và dai giòn từ trân châu. Vì vậy, không có lý do gì để không chọn trân châu đen đúng không nào!
Trân châu hoàng kim
Bên cạnh trân châu đen, người ta còn biến tấu và cho ra đời nhiều loại trân châu khác. Trong đó phải kể đến trân châu hoàng kim với màu trắng đục, độ dai nhiều hơn trân châu đen truyền thống.
Thạch sương sáo
Tín đồ trà sữa chắc hẳn đã quá quen thuộc với loại topping Sương sáo. Cách làm thạch sương sáo cực kỳ đơn giản. Bất kể bạn là người tự pha trà sữa Thái và làm thạch để dùng tại nhà hoặc chủ quán vẫn có thể an tâm về cách làm.
Khúc bạch
Mặc dù, khúc bạch đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Tuy nhiên, mọi người biết đến topping này như một nguyên liệu để ăn cùng chè. Ít ai biết rằng khúc bạch cực kỳ thích hợp để dùng chung với trà sữa Thái. Vị béo ngậy của trà sữa hòa với sự dai dai béo béo của khúc bạch cực kỳ hợp. Hãy đưa món topping này vào menu mình để tăng phần cạnh tranh nhé!
Bánh Flan
Tương tự như những loại trà sữa khác, bánh flan có thể kết hợp với trà sữa Thái tạo nên thức uống siêu ngon. Cách làm bánh flan đơn giản, chủ quán có thể làm tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bánh flan thơm béo thích hợp là ưu tiên số 1 trong danh sách quán bạn đấy!
Cách làm trà sữa Thái với các bước siêu đơn giản. Bạn có thể áp dụng pha chế ngay tại nhà với các nguyên liệu dễ tìm. Ngoài ra, nếu là chủ quán bạn cũng không nên bỏ qua món uống tiềm năng với lượng khách hàng lớn.
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments