Trà Sen Vàng Chuẩn Vị Highland Với Cách Làm Đơn Giản
Trà sen vàng là thức uống khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là tín đồ Highland. Cách pha trà này cực kỳ đơn giản, bạn có thể tìm mua nguyên liệu pha chế. Đồng thời học ngay cách làm dưới đây để có được món uống ngon khó cưỡng.
NỘI DUNG CHÍNH
Trà Sen Vàng Là Gì? Tác Dụng Bất Ngờ
Menu của Highland nổi tiếng cả nước nhờ món trà sen vàng. Món nước với màu vàng tươi, trong trẻo. Bề mặt trên được phủ lớp macchiato hoặc kem cheese béo béo thơm ngon. Món “best seller” này thơm mát thích hợp cho ngày hè nóng bức. Mặt khác, chúng còn mang đến tác dụng bất ngờ cho sức khỏe:
– Ngăn ngừa ung thư: Trà sen vàng được pha chế từ trà ô long cao cấp. Ô long có chứa EGCG cao vì thế có khả năng ức chế sự hoạt động của ung thư.
– Trị mất ngủ: Trong thức uống này có chứa thành phần quan trọng là hạt sen tươi. Hạt sen tươi có chứa kiềm và thành phần glucozit tác dụng hiệu quả trong việc điều trị mất ngủ. Ngoài ra, những vitamin C và B giúp giảm đau đầu triền miên.
– Làm đẹp da: Chính thành phần EGCG có khả năng tương tác giúp tế bào da săn chắc, sáng khỏe. Cho da dẻ thêm hồng hà và ngăn chặn quá trình lão hóa. Đây quả là thức uống tuyệt vời mà nhiều bạn nữ yêu thích.
Chính hương vị thơm ngon và lợi ích bổ dưỡng mà nhiều người chọn đây là một trong những món yêu thích nhất của mình.
>> Xem thêm: Cách pha trà ô long Cold Brew
Cách Làm Trà Sen Vàng
Có nhiều người mê mẩn thức uống này của Highland nhưng không biết cách thức pha chế đúng chuẩn. Hoặc chủ quán nước đang tìm kiếm 1 món thích hợp để cho vào menu. Hãy xem ngay cách làm dưới đây để có lời giải đáp bạn nhé!
Nguyên liệu
- Trà Ô long Rang Handpicked
- Nước đường
- Hạt sen tươi
- Whipping Cream
- Cream Cheese
- Muối Thái
- Dụng cụ pha chế bao gồm: máy đánh trứng, ly tách, nồi, vá…
Cách làm chi tiết
Bước 1: Nấu hạt sen tươi
– Khi mua hạt sen về bạn cần sơ chế thật sạch. Sau đó loại bỏ tim sen để tránh cảm giác đắng khi uống. Hãy để hạt sen thật ráo nước rồi bật lửa đun 1 lít nước bằng nồi.
– Khi tim nước bắt đầu nổi thì bạn cho hạt sen tươi vào.
– Cho một ít muối ăn vào nồi hạt sen đang nấu. Vặn nhỏ lửa và nấu đến khi hạt sen đã chín và mềm.
– Công đoạn chế biến hạt sen đến đây chưa xong đâu nhé! Để hạt sen mềm mại và ngọt thanh, bạn hãy chắt ít nước ra và cho thêm nước đường 1 lượng vừa phải tầm 20ml vào. Tiếp tục nấu với lửa liu riu khoảng 3-5 phút thì tắt bếp và vớt hạt sen ra.
Bước 2: Hãm trà Ô long với cách thức đơn giản
– Cho 100ml Trà ô long rang vào bình trà hoặc ly thủy tinh. Rót thêm 400ml nước sôi ở nhiệt độ 90 độ C để hãm trà.
– Thời gian hãm trà là 20 phút.
– Sau đó lấy phần nước cốt trà ra ly và loại bỏ phần bã trà.
Lưu ý bạn không nên hãm trà quá nhanh hoặc quá chậm. Vì điều này dễ dẫn đến tình trạng màu sắc món nước không đẹp.
>> Xem thêm: Cách làm trà sữa Thái
Bước 3: Chế biến Milk Foam
– Cho Cream cheese và nước đường vào một tô hoặc chén. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Lưu ý: Khi đánh kem cần đều tay, đánh nhẹ theo cùng 1 chiều.
– Sau đó, cho tiếp Whipping Cream và muối vào đánh cho bông lên và đặc lại.
– Nếu Milk Foam quá lỏng, bạn hãy thêm một ít sữa tươi và đánh 10 phút để có được hỗn hợp trọn vẹn nhất.
Bước 4: Trang trí và thưởng thức
– Sau khi hoàn thành tất cả công đoạn trên bạn sẽ bắt đầu phần trang trí trà sen vàng. Trước hết, cho một ly thủy tinh có đá viên. Lưu ý chỉ cho đá viên khoảng nửa ly hoặc ⅔ ly.
– Tiếp đến, rót trà ô long vào ly và cho tiếp milk foam vào.
– Cho một vài hạt sen lên bề mặt ly và bắt đầu thưởng thức.
Trà sen vàng cực kỳ đơn giản với các bước trên. Hơn nữa, đây là món uống nhiều lợi ích và hương vị thơm ngon rất đáng để thưởng thức. Uống một ngụm trà, hòa lẫn vị milk foam béo ngậy, còn gì tuyệt vời hơn!
Một Số Lưu Ý Khi Pha Chế Trà Sen Vàng
- Không dùng trà sen nguyên chất: Bạn có thể thay thế bằng nhiều loại trà khác như trà xanh, trà đen… Tuy nhiên không nên dùng trà sen vì vị trà không đậm vị và khá loãng. Khi kết hợp với milk foam sẽ làm mất đi hương vị trà vốn có. Trà ô long là loại trà được sử dụng nhiều nhất khi pha chế trà sen vàng.
- Không đánh milk foam bông lên. Cách làm milk foam tuy dễ mà lại khó. Khi sử dụng máy đánh trứng bạn không nên đánh quá lâu sẽ khiến foam đông cứng. Đặc biệt, bảo quản milk foam cũng nên đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho thực khách. Hãy để trong ngăn mát tủ lạnh và bọc kín lại.
- Luộc hạt sen nên vừa chín tới. Để tránh tình trạng quá mềm gây vỡ hạt sen bạn nên canh hạt sen khi nấu. Đến khi vừa chín thì vớt ra để sen ăn vẫn bùi bùi và mềm vừa vặn.
Cách Làm Topping Thạch Củ Năng Đỏ
Ngoài topping quen thuộc trong món trà sen vàng là hạt sen tươi. Bạn còn có thể cho thêm topping thạch củ năng để tăng vị ngon của món nước.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Củ năng
- Bột năng
- Lá cẩm
- Nước
- Đường cát trắng
Cách làm
Bước 1: Nấu lá cẩm
Đầu tiên, lá cẩm sau khi mua về rửa sạch thì dùng để nấu lấy nước. Đun sôi một nồi khoảng 1 lít nước sau đó cho lá cẩm vào. Nấu đến khi màu nước chuyển thành đỏ quen thuộc thì tắt lửa. Chắt lọc lấy phần nước lá cẩm và cho vào tô thủy tinh.
Bước 2: Xắt củ năng
Sơ chế, gọt sạch vỏ sau đó ngâm củ năng trong nước muối để củ năng được trắng sạch. Tiếp theo bạn có thể xắt củ năng thành hạt lựu và ngâm vào nước lá cẩm. Sau khoảng thời gian 10-15 phút thì vớt củ năng ra đĩa.
Bước 3: Pha chế hỗn hợp bột
Trước hết, cho 500gr bột năng đã chuẩn bị hòa vào nước lọc và khuấy đều đến khi hỗn hợp vừa phải, không quá lỏng. Cho củ năng đã cắt vào hỗn hợp bột trên. Sau đó, mang lăn qua bột khô đã đựng trong đĩa.
Bước 5: Nấu củ năng
Cho 500gr đường vào hỗn hợp lá cẩm và khuấy đều. Cho vào 1 nồi lớn rồi đun đến sôi thì cho phần củ năng đã nhúng bột vào luộc. Khi chín vớt ra ngâm sơ qua nước lạnh ngay để thạch củ năng dai giòn.
KẾT
Cuối cùng, món trà sen vàng thưởng thức cùng củ năng là món uống thơm ngon mà bạn nhất định phải thử. Phương pháp pha chế đơn giản, dễ dàng làm ngay tại nhà với các bước mà Teashop đã nêu.
Chúc bạn thành công!
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments