Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Blog

Teashop.vn / Cách pha Trà ngon  / Cách Làm Trà Cold Brew Bằng Trà Ô Long – Xu hướng thức uống mới trong hè năm 2020

Cách Làm Trà Cold Brew Bằng Trà Ô Long – Xu hướng thức uống mới trong hè năm 2020

Càng ngày, càng có nhiều phương pháp pha trà được mọi người sáng tạo hoặc du nhập từ nước ngoài. Trong các phương pháp ấy, được nhiều người ưa thích bởi cách pha đó làm cho vị trà luôn ngọt, hậu ngọt sâu, không chát, khi uống rất dễ chịu. Người hay uống sẽ diễn tả từ “smooth” có nghĩa là cảm nhận được tròn vị trà ở toàn bộ vị giác nơi cuống lưỡi. Sau đó nuốt xuống không để cảm giác đắng chát, lợn cợn mà thay vào đó là ngọt và nhẹ nhàng. Đó là cách làm trà Cold Brew – đang làm mưa là gió trong mùa hè năm nay.

Làm trà Cold Brew bằng loại trà nào?

Cách làm trà Cold Brew phù hợp với một vài loại trà nhất định. Hồng trà và trà oolong được lên men ở mức cao thích hợp cho cách pha này.

Tại Lá Trà Ngon, chúng tôi gọi là Oolong đỏ. Đây là loại trà được bán chạy nhất trong dòng trà cao cấp tại Teashop

Oolong Đỏ chính xác hơn là trà Oolong Kim Tuyên, được chế biến theo quy trình sản xuất trà Oolong (Oolong Xanh) thông thường. Nhưng ở bước lên men, người thợ lành nghề sẽ tăng mức oxi hóa trong búp trà bằng cách điều chỉnh nhiệt độ phòng lên men và thời gian lên men.

Dòng trà lên men như Oolong (xanh), Oolong (đỏ), hồng trà được đánh giá cao bởi kĩ thuật sản xuất. Chúng đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ thuật cao để cho ra những mẻ trà đồng đều về hương vị và chất lượng.

Việc khó nhất trong sản xuất trà lên men là canh được mức độ oxi hóa của trà bởi trà oolong và hồng trà khác hẳn với trà đen – loại trà được oxi đến cùng. Vì vậy, không cần bí quyết hay kỹ thuật lành nghề. Nghe Oolong Đỏ có vẻ đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào.

Vì sao trà oolong đỏ được chọn làm cold brew tea?

Khi trà được lên men ở mức cao, lượng tanin gây chát trong trà được giảm đi. Đồng thời, độ ngọt của trà tăng lên.

Vì thế, khi pha bằng phương pháp Cold Brew. Mặc dù trà được ủ rất lâu từ 4h – 48h nhưng vẫn ko có vị chát, vị thanh và rất “mượt”.

Đặc điểm nổi trội của trà Oolong là khi lên men, trà sẽ tạo ra hương rất thơm, hương hoa, hương chocolate, hương mật ngọt tùy vào mức oxi hóa. Vì thế, khi uống lạnh, ta vẫn sẽ cảm nhận được hương của trà.

fco

Lợi ích khi pha trà theo cách Cold Brew

Cold Brew  có thể dùng cho cả trà và cà phê để mang đến hương vị tự nhiên nhất, tươi mới nhất và tốt cho sức khỏe. So với phương pháp thông thường thì Cold Brew sẽ mang đến:

  • Hương vị của thức uống sẽ mượt mà hơn, thông thường trà được pha bằng nước nóng nếu không có kĩ năng xử lý nhiệt độ của nước, nước trà sẽ ra không đúng ý bạn
  • Tính a-xít trong thức uống cũng được giảm đi.
  • Phương pháp pha Cold-Brew có thể bảo quản được nước trà lâu hơn với điều kiện bảo quản tốt và uống nhiều ngày liên tục.

Ai là những người nên sử dụng Cold Brew?

Người uống trà ở nhà:

Cold Brew Tea có thể được pha tại nhà. Nếu bạn là một trong những người dưới đây thì cách làm trà Cold Brew dưới đây là dành cho bạn.

  • Bạn là một người bận rộn?
  • Công việc văn phòng ngốn thời gian của bạn?
  • Bạn có sở thích uống trà nhưng không có thời gian?

Cách làm trà Cold Brew chính là giải pháp hoàn hảo cho người bận rộn.

Nhà hàng – Khách sạn – Quán cà phê – Quán trà sữa (Mẻ trà giới hạn)

Với Cold Brew Tea, bạn có thể pha chế thành các món trà trái cây, mixology (là một thuật ngữ dùng để chỉ việc pha trộn các nguyên liệu tươi tạo ra thức uống mới) hoặc đơn giản chỉ là trà Cold Brew.

Mỗi nơi, bạn sẽ có cách pha chế và trình bày khác nhau – đây là bí mật chưa thể bật mí ngay lúc này. Cùng theo dõi chúng tôi nhanh chóng và kịp thời các xu hướng, công thức tại Fanpage. Chúng tôi sẽ giúp các bạn, khi đến tay khách hàng, món nước của bạn sẽ không giống 1 ly trà pha chế thông thường hoặc trong giống 1 ly trà đá tẻ nhạt.

 

Các bước làm trà cold brew oolong đỏ dành cho uống trà – không mix

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Oolong Đỏ Handpicked Tea
  • Nước đã qua bộ lọc, ở nhiệt độ thường
  • Chai hoặc bình thủy tinh có nút đậy kín. Bạn không nên dùng chai/bình có cổ nhỏ gây khó khăn trong lúc cho trà vào và lấy bã trà
  • Lưới lọc trà
  • Bình chứa sau khi brewwing

Cách thực hiện:

Bưới 1: Xác định tỉ lệ pha trà 1:30 -1:50

Bước 2: Cân trà cho vào dụng cụ cụ ủ.

Bước 3: Ủ trà

Chúng ta sẽ có nhiều cách Cold brew khác nhau.

Cách 1: Dùng trà và nước ở nhiệt độ thường. Ủ trà ở nhiệt độ thường (25 độ C). Thời gian ủ khoảng 4 tiếng có thể sử dụng được.

Cách 2: Dùng trà và nước ở nhiệt độ thường. Ủ trà trong tủ lạnh (3-4 độ C), 8 tiếng có thể sử dụng được.

Cách 3: Cho nước nóng với tỉ lệ 1:10 (1 phần trà, 10 phần nước) trong vòng 30s. Sau đó, cho nước lạnh vào, ủ trà ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng là có thể sử dụng được.

Bước 4: Lọc xác trà

Bước 5: Cho nước trà vào tủ lạnh bảo quản và sử dụng.

Sau bài viết này, Viager Premium Tea sẽ có nhiều bài viết phân tích về các ưu, nhược điểm của cách làm trà Cold Brew. Bạn hãy theo dõi Fanpage Viager – Trà Cao Cấp hoặc truy cập Website để nhận các bài viết bổ ích nhé!

Mua trà Oolong Đỏ làm Cold Brew ở đâu?

Trà Ô Long Đỏ là sản phẩm bán chạy nhất của Viager Premium Tea . Chúng tôi luôn đặt chất lượng và đạo đức vào từng sản phẩm làm ra, mang đến giá trị cho người tiêu dùng. Các loại trà cao cấp của chúng tôi đều được  kiểm tra hương vị kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao

Hotline: 0901 332 558

Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.

Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hotline chi nhánh: 0779585586

Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che 

No Comments

Post a Comment