Bộ Công Thức Cách Làm Trà Đào Chuẩn Không Cần Chỉnh
Trà đào là món nước quen thuộc và chiếm trọn tình cảm của giới trẻ bên cạnh món trà sữa quen thuộc. Món uống mang hương vị thanh mát của trà và độ ngọt thanh của đào khiến mọi người mê như điếu đổ. Cùng Teashop tìm hiểu cách làm trà đào thơm ngon, chuẩn vị.
NỘI DUNG CHÍNH
Cách Pha Trà Đào Tươi Giải Khát
Thức uống 4 mùa dành cho mọi lứa tuổi bởi sự tươi mát, dễ uống. Món trà đào với cách làm chi tiết sau sẽ cho bạn được một ly trà ngon lành với công thức cực dễ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trà túi lọc Phúc Long hương đào
- Siro đào
- Đào tươi
- Đường cát
- Quế hoặc sả
- Dụng cụ pha chế
Cách làm chi tiết
Bước 1: Pha nước cốt trà
Cho gói trà túi lọc Phúc Long hương đào vào một ly thủy tinh sau đó cho nước sôi vào. Tùy vào số lượng túi trà bạn sẽ cho lượng nước phù hợp. Không nên cho quá nhiều hoặc quá ít.
Bước 2: Chuẩn bị đào tươi
- Trong thời gian hãm trà để lấy nước cốt, bạn tiến hành lấy đào tươi ra khỏi hợp.
- Sau đó xắt từng miếng vừa ăn và cho vào một đĩa thủy tinh để đựng.
Bước 3: Sơ chế quế và sả
- Quế và xả sau khi mua về, sơ chế bằng cách rửa sạch với nước.
- Sau đó cắt thành lượng vừa phải rồi đựng vào đĩa. Hoặc đập nhỏ để tăng vị ngon cho món trà đào
Bước 4: Hoàn thành ly trà đào
- Cho đá với một lượng vừa phải, sau đó cho lần lượt quế hoặc sả. Đồng thời cho tầm 2-3 miếng trà đào vào ly.
- Rót nước cốt trà hương đào vào và cho 1-2 muỗng cà phê siro đào để tăng vị ngọt thanh.
- Trang trí ly nước theo ý thích để tăng
Với những công đoạn đơn giản bạn đã có thể chế biến món trà hấp dẫn giải nhiệt. Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể dùng với đá để giải khát. Ngoài ra, để bắt đầu một buổi sáng chất lượng bạn có thể dùng trà đào nóng. Món nước bổ dưỡng này sẽ là món quà tặng ý nghĩa dành cho gia đình thân yêu.
Cách Làm Trà Đào Cam Sả
Để món uống thơm ngon, kích thích vị giác bạn có thể biến tấu món trà đào với hương vị cam sả. Món uống thời gian gần đây đang làm mưa làm gió trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bạn nhé!
Nguyên liệu
- Túi trà đào (Cozy, Phúc Long, Lipton…)
- Sả cọng
- Trái cam
- Đào tươi
- Nước lọc
- Đường
- Dụng cụ pha chế
Cách pha trà đào cam sả
Bước 1: Sơ chế sả cọng
- Sả cọng sau khi đã mua thì mang đi sơ chế và rửa sạch
- Cắt thành từng cọng vừa vặn
- Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho sả vào nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp
Bước 2: Pha trà
- Cho khoảng 300ml nước đã nấu với sả vào ly thủy tinh.
- Ngâm cùng với 3-4 túi trà hương đào trong vòng 10 – 12 phút
Bước 3: Chuẩn bị nước cốt từ Cam
- Rửa cam thật sạch sau đó cắt 1 lát mỏng dành riêng cho việc trang trí.
- Phần còn lại vắt lấy nước cốt cam.
Bước 4: Pha chế trà đào cam sả
- Cho nước cam vào hỗn hợp trà đào và sả bên trên.
- Cho đường cát trắng với một lượng vừa đủ tùy vào khẩu vị rồi khuấy đều
Bước 5: Thưởng thức
Chuẩn bị một cốc thủy tinh cùng với đá và xắt những miếng đào tươi trên bề mặt. Sau đó cho phần nước cốt trà vào sau đó thưởng thức.
Xem thêm: Cách trang trí đồ uống bắt mắt
Một Số Loại Đào Tươi Giòn Ngon Như Ý
Cách làm trà đào mặc dù không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chọn được những nguyên liệu chất lượng. Tương tự như một gói trà túi lọc thơm ngon và những miếng đào tươi giòn ngon hảo hạng. Dưới đây là một số loại đào tươi đóng hộp được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay vào quán của mình nhé!
- Đào ngâm đóng hộp Kronos
Đây là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hy Lạp. Miếng đào cứng, độ giòn vừa phải. Phần nước đào có màu vàng rất nhạt, nước chua ngọt và được xem là có độ chua cao nhất trong các loại đào hộp hiện nay.
- Đào ngâm đóng hộp Delphi
Đào tươi đóng hộp Delphi là loại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các miếng đào đều nhau với trái đào to, múi thịt dày, vị ngọt đậm đà. Phần đào giòn có vị chua ngọt vừa phải, nước đào hơi sánh. Đào ngâm Delphi màu vàng nhạt hơn Hosen nhưng cũng rất bắt mắt, cực kỳ thích hợp để trang trí ly trà sữa hoặc trà đào.
- Đào ngâm đóng hộp Goldreef
Miếng đào giòn, màu vàng nhạt và nước thường có độ sánh đặc. Vị đào thơm mát, thịt đào giòn tươi, không bở.
Tùy sở thích và giá để lựa chọn loại đào ngâm phù hợp, đảm bảo lợi nhuận và chất lượng sản phẩm nhé! Bạn có thể chọn loại đào với hương vị độc đáo để tăng sự yêu thích của khách hàng. Từ đó có được những khách hàng thân thiết, có lợi nhuận lâu dài.
Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Đào Ngon Khó Cưỡng
Bên cạnh các loại trân châu trắng, thạch trái cây thì thạch đào là loại thạch mới toanh trên thị trường. Teashop xin chia sẻ đến bạn nguyên liệu và cách làm chi tiết món thạch thơm ngon, hấp dẫn này.
Nguyên liệu
- Miếng đào tươi
- Nước đào ngâm
- Bột gelatine (nếu không có bột gelatine bạn có thể thay thế bằng Thạch rau câu dẻo và Thạch rau câu giòn)
- Nước lọc
Cách làm thạch đào
- Ngâm khoảng 20 gram bột gelatine cùng nước lọc trong vòng 15 phút. Nếu sử dụng thạch rau câu thì thời gian ngâm cao hơn, tầm 1-2 tiếng
- Xay nhỏ đào miếng và nước đào đã chọn phía trên.
- Lấy phần hỗn hợp đào đã xay phía trên cho vào nồi cùng 200ml nước đã ngâm rồi đun sôi.
- Sau khi tắt bếp thì cho bột gelatine vào và khuấy thật đều tay.
- Cho phần hỗn hợp thạch vào khuôn và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh trong 4 giờ. Sau đó cắt thành kích cỡ vừa ăn và cho vào trà đào để dùng kèm.
KẾT
Hi vọng với cách làm đơn giản trên sẽ là bí kíp bỏ túi cho món trà đào ngon hảo hạng. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng một số cách thức độc đáo để thu hút nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận quán.
Chúc các bạn thành công!
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments