5 xu hướng đồ uống năm 2020 cho chủ quán cà phê, trà sữa
F&B là một ngành đặc thù và khó làm vì hành vi và sở thích của người tiêu dùng thay đổi liên tục. Vì lẽ đó, bạn bắc buộc phải thay đổi linh hoạt để bắt kịp xu hướng mà khách hàng ưa chuộng. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê ra 5 xu hướng đồ uống năm 2020 giúp bạn bắp kịp được hành vi người dùng và tạo ra các món nước hottrend đón đầu thị trường.
NỘI DUNG CHÍNH
1.Trà Mộc, trà sạch
Năm 2019, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trà mộc, trà sạch Việt Nam. Các chủ quán chú trọng nhiều đến sức khỏe khách hàng, ưu tiên chọn nguồn trà chất lượng hơn, sạch hơn.
Hè năm 2019, Cold Brew đã trở thành xu hướng trong pha chế trà và cà phê. Trong năm 2020, phương pháp pha chế ngày càng đa dạng hơn như Kompucha, Teapresso, Nitro Cold Brew… Chúng mang đến những trải nghiệm hương vị mới cho khách hàng.
Các loại trà trái cây, trà hoa quả nhiệt đới được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn các loại trà sữa truyền thống. Hương vị tươi mát từ các loại hoa quả luôn được khách hàn ưu ái hơn.
2. Cà phê thủ công
Năm 2019 đánh dấu sự phát triển mạnh của phương pháp pha cà phê thủ công như Cold Brew, ấm Moka, Nitro Coffee… Theo thống kê năm 2019, các cửa hàng sử dụng phương pháp pha Cold Brew nhiều hơn cách pha cà phê thông thường.
Khách hàng ngày càng biết cách thưởng thức cà phê và khắt khe trong việc lựa chọn hương vị cà phê cho riêng mình. Các chuỗi thương hiệu nổi tiếng đã tạo nên nhiều món mới dựa trên nền cà phê pha theo kiểu thủ công, tạo ra nhiều hương vị đa dạng hơn.
3. Đồ uống tốt cho sức khỏe
Ngày nay, người dùng ngày càng chú trọng đến sức khỏe và thích sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để sở thưởng thức một món nước tốt cho sức khỏe. Do đó, việc bạn sử dụng ống hút gạo, ổng hút tre,…sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng.
Các loại nước trái cây không đường, nước detox sẽ phát triển mạnh trong năm 2020. Đồng thời, các thương hiệu lớn sẽ thu hút khách hàng bằng các loại nước không đường hoặc đường tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Đồ uống có độ cồn hoặc độ cồn thấp sẽ giảm trong năm 2020. Nhằm để phù hợp với quy định của pháp luật về xử phạt nồng độ cồn. Ngược lại, các loại nước trái cây lên men sẽ được nhiều người ưu tiên lựa chọn.
4. Thức uống có màu xanh dương
Màu xanh dương (Classic Blue) được chọn làm màu của năm 2020. Vì thế, bạn có thể sáng tạo ra nhiều món nước mới. Dựa trên tông màu này bằng cách sử dụng một số nguyên liệu có màu xanh dương như Syrup hoa đậu biếc, trà hoa đậu biếc…
Dĩ nhiên, bạn dễ dàng tạo nên món nước hottrend sựa trên tông màu này!
5. Ứng dụng công nghệ
Giới trẻ sử dụng các dịch vụ đặt hàng qua app điện thoại ngày càng nhiều. Do đó, các chủ quán cần phải phát triển sản phẩm phù hợp với loại hình giao hàng như Grab, Now, Baemin,..Sự phát triển của công nghệ đã làm thay đổi ngành F&B trong những năm gần đây.
Nhiều cửa hàng đã tận dụng tối đa sức mạnh của KOLs, Vlogger, Blogger… trên kênh Social. Nhằm để quảng bá quán của mình đến khách hàng tiềm năm. Chính vì vậy, các chủ quán cần biết cách marketing đúng cách để khiến khách hàng tò mò hơn.
Lời kết
Thì trường F&B đầu năm 2020 gặp phải khó khăn cực kỳ lớn do ảnh hưởng của dịch Corona. Nhưng không vì thế mà bạn lơ là trong việc cập nhật xu hướng đồ uống năm 2020 cho quán của mình.
Chúc bạn kinh doanh thành công trong năm 2020!
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline chi nhánh: 0779585586
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments