Description
Tổng quan Trà Ô Long Kim Tuyên
Giống trà | Kim Tuyên |
Vùng trồng | Bảo Lộc, Lâm Đồng |
Nhiệt độ | 90 – 95 độ C |
Hương vị | Hương sữa thơm ngát, vị ngọt thanh, chát nhẹ, hậu ngọt |
Đặc điểm | Viên trà có kích thước trung bình, màu xanh đậm. Trà khô thơm hương sữa, nước trà có màu vàng, trong suốt |
Thông tin | Đây là giống trà khó trồng tại Việt Nam,trà phải được canh tác theo cách đặc biệt. Trứng, sữa, cá tươi…được ủ thành phân bón cho cây |
Trà Ô Long Kim Tuyên là gì?
Trà Ô Long Kim Tuyên có tên gọi là Jin Xuan Oolong là loại trà mới được người Đài Loan phát triển vào năm 1980.
Giống trà Ô Long Kim Tuyên được lai ghép từ trà Ô Long thuần chủng cho ra búp trà xanh to hơn, lá mỏng, được chăm sóc nghiêm ngặt nên cho sản lượng cao.
Trà Ô Long Kim Tuyên có hương thơm sữa đặc trưng nên còn có tên gọi là trà Ô Long Sữa, giúp trà khác biệt với các loại Ô Long khác.
Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng của trà. Những búp trà 1 tôm, 3 lá non được hái bằng tay 100%, chăm sóc theo hướng hữu cơ và sơ chế ngay sau khi hái để đảm bảo sự tươi ngon.
Cách chăm sóc đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng
Để sản xuất ra loại Trà Ô Long Kim Tuyên có hương vị độc đáo, trà phải được chăm sóc bằng công nghệ vi sinh lên men từ đậu nành, cám gạo và mật đường. Vi sinh được tưới trực tiếp lên lá trà và bã đậu nành bón dưới gốc để cố định lượng đạm cho cây.
Tại trang trại của Viager, các thực phẩm giàu đạm như trứng, sữa, cá tươi…được ủ thành phân bón cho cây. Quá trình bón được chia ra làm 3 giai đoạn:
- Bón lần 1: khi cây ra những búp non.
- Bón lần 2: khi chuẩn bị thu hoạch trà.
- Bón lần 3: sau khi thu hoạch xong.
Trà Ô Long Kim Tuyên phải được chăm sóc liên tục theo vòng tuần hoàn như vậy mới đảm bảo hương sữa trong lá trà hoàn toàn tự nhiên, không ướp hương.
Trà Ô Long Kim Tuyên của LÁ TRÀ NGON có đáng để bạn trải nghiệm
Trà Ô Long Kim Tuyên cao cấp tại LÁ TRÀ NGON được sản xuất theo đúng chuẩn hương vị xuất khẩu thị trường nội địa Đài Loan, được trồng ở Bảo Lộc, Lâm Đồng ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển.
Trà được chăm sóc đặc biệt nên hương sữa thơm ngát, hương vị nhẹ nhàng, sâu lắng không giống bất kỳ loại trà Ô Long nào.
Nước trà vàng, sáng trong. Khi mới uống vào, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ tự nhiên, một chút chan chát rất nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt lắng đọng lâu sau khi uống, thoang thoảng đâu đó mùi hương của sữa tươi.
Bạn sẽ cảm thấy thư thái hơn khi làm việc mệt mỏi hay sau bữa ăn nhiều dầu mỡ, không gây sót ruột, mất ngủ như các loại trà có hàm lượng tanin cao.
Trà Ô Long không chỉ là loại đồ uống hấp dẫn mà còn là bài thuốc giúp làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ và tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư và tiểu đường…
Sản phẩm được bảo quản kỹ lưỡng trong túi hút chân không, là món quà biếu ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè…Ngoài ra, LÁ TRÀ NGON còn cung cấp sản phẩm Trà Ô Long Tứ Quý, Trà Ô Long Thuần, Trà Ô Long Đỏ phục vụ nhu cầu thưởng trà ngày càng cao của người Việt.
Cách pha Trà Ô Long Kim Tuyên ngon
Trà Ô Long Kim Tuyên thuộc nhóm Ô Long Xanh nên cần chú ý đến nhiệt độ nước khi pha trà thấp hơn nhiệt độ sôi già (khoảng 90°C là hợp lý).
- Nước pha trà rất quan trọng, bạn nên dùng nước suối, nước giếng hoặc dùng nước đóng chai, không dùng nước máy vì dễ làm mất hương trà.
- Rót nước vào ấm trà để làm nóng ấm. Sau đó, rót nước vào các ly để làm ấm ly.
- Dùng muỗng xúc trà cho vào ấm, khoảng 1/5 ấm thôi để có khoảng không gian trà nở ra.
- Đánh thức trà bằng cách đổ nước nóng vào ấm, xoay đều khoảng 10s để trà bắt đầu nở ra. Nước này không dùng để uống mà chỉ để làm trà nở ra.
- Đổ nước sôi (90-95°C) vào đầy ấm, đậy nắp và hãm trà trong khoảng 30-40 giây là có thể dùng được. Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm thì chỉnh lại thời gian hãm trà ở các lần tiếp theo.
Thời gian và nhiệt độ là hai yếu tố cực quan trọng để có một ấm trà ngon. Nước nóng trong khoảng 90 -95 độ và thời gian hãm trà từ 30-40s.
Cách bảo quản trà được lâu, giữ được hương vị và màu sắc
Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử sụng của các loại trà thành phẩm. Trà Ô Long Kim Tuyên có thời hạn sử dụng khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, bạn cần phải biết cách bảo quản hợp lý để hương vị trà được giữ theo thời gian.
Đầu tiền, nên giữ trà Ô Long luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt
Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh ẩm mốc, nhiễm khuẩn…Vì vậy, khi cắt túi trà ra, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, giữ trà trong túi rồi cột chặt bằng dây hoặc bỏ trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.
Nếu dùng hũ đựng trà, bạn nên dùng hũ thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, tuyệt đối không dùng hũ nhựa. Vì khi để trà trong hũ nhựa sẽ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon.
Giữ trà tránh tiếp xúc với ánh sáng và hơi nóng
Ánh sáng và độ ẩm là 2 kẻ thù lớn nhất của trà khô. Khi trà tiếp xúc với ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí sẽ làm cho trà mất đi màu sắc, hương vị và những chất có lợi cho sức khỏe.
Bảo quản trà tránh xa các mùi
Trà có khả năng hút mùi rất tốt. Khi trà bị nhiễm mùi lạ, trà sẽ không còn hương vị thơm ngon như ban đầu được nữa, chưa kể đến một số mùi làm biến đổi chất trà.
Vì thế, nên để trà tránh xa các loại thảo mộc, gia vị có mùi mạnh, các loại trà ướp hương…Cách tốt nhất là cho trà vào lọ kín, ngăn trà không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương vị của lá trà.
Mua Trà Ô Long Kim Tuyên ở đâu tại HCM?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp Trà Ô Long Kim Tuyên, chất lượng về hương vị là điều khách hàng luôn hướng đến. LÁ TRÀ NGON luôn cung cấp trà tốt nhất đến khách hàng cả nước. Trà luôn được kiểm tra kỹ trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.
Để mua Trà Ô Long Kim Tuyên ngon, bạn có thể gọi chúng tôi theo số HOTLINE: 0901332558 . Hoặc đến Showroom tại:
Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Thương2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
LÁ TRÀ NGON – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Tham khảo sản phẩm tại đây: https://teashop.vn/tra-cao-cap
Reviews
There are no reviews yet.