Cách Làm Trà Vải Ngon Hấp Dẫn Bạn Đã Biết?
Trà vải vốn đã trở thành thức uống thân thuộc và phổ biến với người Việt Nam. Cách làm trà vải tuy đơn giản nhưng để có một ly trà vải ngon đúng chất. Bạn cần thực hiện đúng các bước sau nhé.
NỘI DUNG CHÍNH
Trà vải là gì?
Một loại thức ăn uống khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên dạo gần đây làm mê mẩn giới trẻ bởi mùi vị của nó. Khác với vị béo ngậy của trà sữa. Trà vải là loại trà trái cây thanh mát. Nguyên liệu cơ bản gồm có trà và vải ngâm. Bạn có thể thay thế hương vị các loại trà và các nguyên liệu thêm vào khác để làm cho menu quán bạn thêm phần đa dạng.
Ngoài dùng để giải khát, trà vải còn nhiều công dụng khác như: giảm cân tốt cho tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch,…. Vừa ngon lại vừa có nhiều công dụng tốt, dễ dàng hiểu được vì sao trà vải chiếm trọn tình yêu của rất nhiều người phải không nào? Vậy cách làm trà vải ngon độc đáo có khó không? Cùng tìm hiểu qua cách làm 3 loại trà vải dưới đây nhé.
Công thức 3 cách làm trà vải
Cách làm trà lài vải
Một trong những cách làm trà vải ngon độc đáo đầu tiên phải xem qua là cách làm trà lài vải. Dành cho những bạn yêu thích hương thơm của trà lài kết hợp với vị thanh mát của vải.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà lài
- Đường trắng hoặc syrup đường
- Syrup vải
- Vải ngâm
- Nước cốt chanh
- Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Pha trà
Nấu 150ml nước nóng ở 90 độ. Sau đó hãm 3g trà lài trong khoảng 10 phút và lọc bỏ phần bã trà.
Cho nước cốt trà vào ly hoặc bình để nguội.
Bước 2: Pha chế hỗn hợp trà lài vải
Đổ 80ml trà nguội vào bình shaker và thêm vào 10ml nước đường cùng với 20ml syrup vải và 5ml nước cốt chanh. Cho đá viên vào đầy bình shaker. Lắc mạnh và đều bình trong vòng 15- 20 giây.
Bước 3: Hoàn thành trà lài vải
Đổ hỗn hợp trên vào ly, thêm 3- 4 quả vải ngâm đã cắt làm đôi lên trên. Trang trí thêm bằng chanh, cam hoặc lá bạc hà cho ly trà thêm bắt mắt. Một sự kết hợp tuyệt vời của hương thơm khó cưỡng của trà lài và hương vị của vải.
Cách làm trà lài vải tuy đơn giản nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn hài lòng.
>> Xem thêm: Cách làm hồng trà tắc
Cách làm trà vải hạt chia
Cách làm trà vải ngon độc đáo chỉ đơn giản với việc thay đổi các nguyên liệu thêm vào như hạt chia. Ngoài ra, hạt chia còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Cho bạn món nước ngon, vừa tốt cho sức khỏe, giữ gìn vóc dáng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà đen Handpicked
- 2- 3 quả vải ngâm
- Syrup vải
- Syrup đường
- Hạt chia
- Nước cốt chanh vàng
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hạt chia
Đầu tiên, lấy 30g hạt chia ngâm vào nước ấm khoảng 20 phút đến khi hạt chia nở đều.
Bước 2: Pha trà
Tiếp theo, ủ 3g trà với 300ml nước sôi trong khoảng 10 phút. Để đảm bảo cho nước trà trong bạn cần lọc bỏ phần bã trà.
Bước 3: Pha chế hỗn hợp
Cho 80ml nước trà cùng với 15ml syrup vải, 10ml syrup đường, hạt chia và nước cốt chanh vào bình shaker. Lắc mạnh và đều bình trong 15- 20s.
Bước 4: Hoàn thành trà vải hạt chia
Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí thêm quả vải ngâm.
Lưu ý: Dầm nhẹ vải ngâm giúp gia tăng thêm hương vị của trà vải hạt chia.
Chỉ cần thêm vào một nguyên liệu đơn giản như hạt chia, bạn đã có một thêm cách làm trà vải ngon độc đáo. Và mang lại sự mới mẻ cho menu quán bạn.
Cách làm trà vải cam sả
Thơm lừng vị cam sả nhưng được kết hợp cùng với vị thanh mát của vải. Tại sao không?
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trà đen Handpicked hoặc trà olong rang
- Syrup đường
- Syrup vải
- Vải ngâm
- Cam tươi
- Sả tươi
Cách làm:
Bước 1: Pha chế hỗn hợp nước trà hương sả
Trước hết, cho 5g trà và 28g sả đập vào túi lọc trà. Đổ 400ml nước sôi 100 độ và ủ 15- 20 phút. Sau đó, lấy túi lọc trà ra thêm 3- 4 hạt muối. Khuấy đều hỗn hợp cho muối tan.
Bước 2: Pha chế hỗn hợp
Cho 150ml nước trà hương sả + 15 ml đường+ 20ml syrup vải cùng nước cốt cam vào bình shaker. Thêm đá viên đầy bình sau đó lắc mạnh và đều bình shaker 15- 20s đến khi bình lạnh là được.
Bước 3: Hoàn thành
Đổ ra ly và trang trí thêm 3- 4 quả vải ngâm và vài lát cam. Bạn đã có thể thưởng thức ly trà vừa trông đẹp mắt lại vừa gây nghiện bởi sự kết hợp độc đáo của trà vị sả vải và cam rồi đấy.
Cách chọn trà để làm trà vải
Để pha chế một ly trà vải ngon độc đáo thì chọn trà là việc quan trọng nhất. Chọn trà như thế nào để thức uống của bạn vừa ngon và vừa chuẩn vị.
Trà xanh ướp hoa lài có hương thơm thoảng, mùi không nồng và khó chịu. Lá trà nguyên vẹn, không vụn. Đặc biệt là trà và hoa không lẫn vào nhau.
Trà xanh hoa lài ướp hương thì có vị trà nồng đậm. Lá trà to và gãy vụn. Mặc dù, trà ướp hương không có vị ngọt thanh mà có vị chan chát đặc trưng của trà và hương lài.
Trà olong rang có nước trà màu nâu đậm và trà mang lại hương vị ngọt đậm đà.
Ngoài ra, trà đen hay còn được gọi là hồng trà. Sỡ dĩ có cái tên này là do màu sắc nâu đỏ của nước trà. Trà đen có hương vị nồng nàn và đậm đà. Trà đen ngon sẽ có màu nâu đỏ sáng, hương thơm nồng nàn nhưng không gắt.
Đối với trà lài lựa chọn trà lài ướp hương để nếu như bạn muốn thưởng thức một ly trà trái cây độc đáo nhưng vẫn có thể cảm nhận được mùi vị đặc trưng của trà. Đối với trà vải cam sả và trà vải hạt chia, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữ trà olong rang và trà đen.
Hơn nữa, tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình các loại trà khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các loại trà có nguồn gốc rõ ràng. Tránh việc mua lầm những hàng hàng kém chất lượng trên thị trường hiện nay.
>>Xem thêm: 10 quốc gia sản xuất trà đen lớn nhất thế giới
KẾT
Cuối cùng, cách làm trà vải ngon độc đáo tuy đơn giản. Nhưng bạn cần chú ý đến việc lựa chọn trà và làm đúng theo công thức. Để đem đến cho bạn thành phẩm hoàn hảo nhất và có thể làm hài lòng khách hàng của bạn.
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments