Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Ngon Với Công Thức Cực Chuẩn
Cơn sốt trà sữa trên toàn thế giới đã kéo dài hơn 3 thập kỷ và chưa hề có sự ngưng nghỉ. Mặc dù đã có khá nhiều món uống đa dạng lần lượt xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, trà sữa vẫn được xem là cái tên chiếm lĩnh thị trường đồ uống giới trẻ. Cách làm trà sữa thơm ngon, hảo hạng luôn là chủ đề được nhiều người tìm kiếm.
Đừng ngần ngại tìm hiểu cách nấu trà sữa độc đáo nhất mà Teashop sẵn sàng giới thiệu đến bạn!
NỘI DUNG CHÍNH
Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Cực Đơn Giản
Trà sữa truyền thống với vị trà thơm ngon, thu hút mọi người nhờ hương vị tự nhiên, sơ khai cho ngành trà sữa.
Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Cần Chuẩn Bị
- Trà đen
- Nước đường
- Sữa kem béo Rich’s
- Sữa đặc
- Nước
- Dụng cụ pha chế
Cách Làm Trà Sữa
BƯỚC 1: Ủ TRÀ
Ủ trà là công đoạn quen thuộc đối với những người thường xuyên pha chế. Đồng thời đây được xem là công đoạn quan trọng chiếm 90% sự thành công của một ly trà sữa hảo hạng.
Chọn Trà Chất Lượng
Hãy chú ý đến chất lượng của loại trà dùng pha trà sữa trân châu. Dù bạn áp dụng đúng các bước nhưng sử dụng loại trà kém chất lượng thì sản phẩm cũng không hoàn hảo. Điều kiện tiên quyết khi trong kinh doanh trà sữa là sử dụng nguyên liệu pha chế đúng chuẩn.
Một số cách chọn trà cơ bản:
- Chọn trà theo khẩu vị: Mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau về hương vị đồ uống. Tương tự thế, trà có khá nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Mỗi loại trà sẽ cho ra một vị trà sữa khác nhau, thu hút một nhóm người nào đó. Các loại trà bạn có thể chọn để pha trà sữa như: trà xanh, trà oolong, trà đen…
- Dành cho những người không thể uống trà đậm: Một nhóm người có thể cảm thấy say xẩm khi uống vị trà đậm. Vì thế, bạn có thể dùng hồng trà thay vì trà đen để món uống thơm hương và phù hợp.
- Trộn trà: Cách làm độc đáo dành cho những bạn ưa trải nghiệm. Đừng lo lắng, hãy trộn 2 hoặc vài loại trà có hương thơm và vị ngon yêu thích. Sau đó áp dụng ngay công thức pha trà sữa thần kỳ để có được những ly nước tuyệt hảo. Đây là cách một vài quán trà sữa thường làm để đạt được những điểm đặc trưng mà không nơi nào biết được.
Đọc thêm: Trà Sữa Để Được Bao Lâu?
Nhiệt Độ Nước
Nhiều người lầm tưởng chỉ cần sử dụng nước sôi để pha trà là phù hợp. Tuy nhiên, mỗi loại trà khác nhau được ủ với nhiệt độ khác nhau để cho ra vị trà tuyệt hảo. Đối với trà đen bạn nên dùng nước ở nhiệt độ từ 90 – 95 độ C là hợp lý nhất.
Thời Gian Ủ Trà
Trước hết, để trà khi pha chế không bị đắng hay quá gắt, bạn cần lưu ý đến thời gian ủ trà. Nếu bạn muốn pha chế một ly trà sữa đậm vị, bạn nên sử dụng nhiều trà hơn.
Ủ trà trong thời gian lâu không phải là sự lựa chọn tốt nhất nếu muốn pha chế một ly trà sữa dày vị. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều trà hơn thay vì ủ trà lâu. Tuy vậy, số lượng trà cũng phải cân đo để nước cốt trà không bị quá gắt.
Thời gian ủ trà đen từ 15 – 20 (10-15) phút là thời lượng tuyệt vời nhất để trà dậy hương đặc trưng.
Lưu ý!
Hương thơm đặc biệt của trà được cảm nhận rõ nhất khi trà còn nóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cảm nhận trà đậm vị nhất hãy pha trà khi đã nguội. Thông thường sẽ có 2 cách pha trà sữa khác nhau.
Thứ nhất, sau công đoạn ủ trà hãy giữ ấm phần nước cốt trà sau đó pha lần lượt các ly khác nhau để hương trà được cảm nhận rõ hơn.
Cách làm thứ 2 là pha trà sữa thành phẩm cùng các nguyên liệu khác. Khi uống chỉ cần cho đá và rót ra ly để thưởng thức vị ngon béo ngậy. Cách làm này được ưa chuộng hơn vì tính thuận tiện, vị trà sữa đậm đà và thơm béo.
Xem thêm: Kinh doanh trà sữa cần bao nhiêu vốn?
BƯỚC 2: PHA TRÀ SỮA
Nếu bạn chọn cách làm thứ hai, hãy cho nước cốt trà vào một ca lớn. Sau đó bạn cho tiếp vào 30ml sữa kem béo Rich’s và 30ml sữa đặc. Khuấy đều hỗn hợp sao cho hòa tan hết. Cho nước đường vào hỗn hợp sau khi đã hòa tan.
Lưu ý: Trong quá trình cho các nguyên liệu sữa đặc, nước đường, kem béo bạn nên nếm thử xem liệu hỗn hợp đã vừa miệng hay chưa.
Sự thành công của một ly trà sữa không chỉ nằm ở hương vị trà mà còn lưu ý đến những loại topping đi kèm.
Các Loại Topping Cực Ngon Uống Kèm Với Trà Sữa
Trên thị trường trà sữa ngày nay có khá nhiều loại topping khác nhau. Loại nào cũng bắt mắt và hấp dẫn. Một số loại topping cơ bản trên thị trường và được nhiều người yêu thích:
- Trân châu đen
- Trân châu trắng
- Thạch cà phê
- Thạch phô mai
- Thạch củ năng
- Thạch trái cây
- Thạch thủy tinh
- Pudding (pudding trứng, pudding khoai môn, matcha, hương dâu…)
- …
Đối với những hương vị trà sữa khác nhau sẽ có loại topping phù hợp. Trân châu đen và trân châu trắng giòn dai là một trong những topping được ưa chuộng nhất. Đồng thời những loại topping này phù hợp với mọi hương vị trà sữa khác nhau.
Bật mí thêm: Cách Làm Các Loại Thạch Trà Sữa Cực Dễ
Một Số Loại Trà Hảo Hạng Chuyên Dùng Để Pha Trà Sữa
Trên thị trường ngành trà sữa hữu rất nhiều loại trà với hương vị khác nhau. Một số loại riêng biệt khi kết hợp cùng sữa béo và một số nguyên liệu khác sẽ cho ra các ly trà sữa tuyệt vời. Dưới đây là các loại trà chuyên dùng để chế biến trà sữa:
- Trà Oolong
- Trà Oolong rang
- Trà Xanh Hoa Lài Mix Oolong
- Trà Xanh Hoa Lài Mix Oolong rang
- Trà Đen Mix Oolong rang
KẾT
Là một chủ quán bạn không thể áp dụng một công thức cho tất cả các khách hàng. Do độ tuổi, sở thích, vùng miền khác nhau vì thế mỗi khách hàng có cảm nhận riêng biệt về chất lượng của ly trà sữa cửa hàng bạn.
Vì thế, lựa chọn trà hảo hạng là yếu tố hàng đầu bạn nên lưu tâm và áp dụng các kỹ thuật pha chế đúng chuẩn. Lưu ý rằng hãy đón nhận các ý kiến khác nhau của khách hàng để kịp thời điều chỉnh chất lượng đồ uống.
Chúc các bạn thành công!
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline chi nhánh: 0779585586
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
No Comments