Viager ra đời với sứ mệnh tạo nên một xu hướng trong lĩnh vực thực phẩm mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến đó là “Sống một cuộc sống thật tự nhiên”.

Niềm đam mê về Trà, nhu cầu về thực phẩm sạch, chất lượng kết hợp với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn toàn mới là động lực thúc đẩy Viager có mặt trên thị trường.

 

Blog

Teashop.vn / Kiến thức ngành trà  / Trà Ô Long Bảo Lộc: Tự hào với 3 giống trà làm nên thương hiệu cho trà Ô Long Lâm Đồng
3-giong-tra-o-long-bao-loc

Trà Ô Long Bảo Lộc: Tự hào với 3 giống trà làm nên thương hiệu cho trà Ô Long Lâm Đồng

Cây trà có một lịch sử lâu đời ở Bảo Lộc. Trà góp phần không nhỏ vào sự phát triển của thành phố từ hoạt động nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Trà Ô Long Bảo Lộc được xem là một trong những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng. Cho dù trải qua nhiều thăng trầm nhất định nhưng trà Ô Long vẫn luôn là sản phẩm rất đáng tự hào tại vùng đất cao nguyên này.

Trà Ô Long là gì?

Nhiều người đã nghe đến dòng sản phẩm trà Ô Long Tea + Plus nhưng mấy ai biết trà Ô Long là gì chưa. Mình chắc chắn là nhiều người không biết loại trà này.

Trà Ô Long theo phiên âm tiếng Hán là “rồng đen”, một loại trà có nguồn gốc từ Đài Loan.  Tương truyền, sau khi chế biến, các sợ trà có một hình dáng rất đặc biệt, giống như con rồng nên được đặt tên là Ô Long.

Trà Ô Long là loại trà được chế biến công phu nhất và được mệnh danh là “King of Tea”, nghĩa là vua các loại trà.

Trà được phân loại dựa trên mức độ oxi hóa có trong trà. Tất cả các loại trà cómức độ oxi hóa từ 8-80% đều là trà Ô Long. Mức độ oxi hóa càng cao, nước trà sẽ càng đỏ hoặc nâu đỏ. Ngược lại, mức oxi hóa thấp nước trà sẽ có màu vàng.

Trà Ô Long có hương vị phong phú, rất dễ uống cho người mới bắt đầu uống trà.

Nguồn gốc trà Ô Long Bảo Lộc

Trà Ô Long là một loại trà có nguồn gốc từ vùng núi Long Tĩnh, thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Sau đó, trà Ô Long được du nhập vào Đài Loan và phát triển cực thịnh, nổi tiếng toàn thế giới. Chính Đài Loan đã đưa trà Ô Long lên tầm cỡ thế giới.

Người Đài Loan là những người giỏi nhất về trà Ô Long. Trà Ô Long Đài Loan luôn có hương vị đặc biệt và giá thành cao hơn mặt bằng chung.

Nhu cầu tiêu thụ trà tại Đài Loan rất lớn nhưng diện tích trồng trà lại rất hạn chế. Chính vì vậy, các thương gia người Đài Loan đã mang cây trà Ô Long đến Việt Nam phát triển.

Vùng đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là nơi được lựa chọn. Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển. Khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho sự phát triển của cây trà Ô Long.

Trà Ô Long Bảo Lộc còn được gọi là trà Ô Long Cao Sơn, tức là trà Ô Long được trồng trên núi cao. Trà Ô Long được sản xuất thông qua một quy trình độc đáo. Lá trà được phơi cho héo dưới ánh nắng mặt trời và  oxi hóa mạnh mẽ trước khi sấy.

3 giống trà Ô Long nổi tiếng tại Bảo Lộc

Trà Ô Long Kim Tuyên

Giống trà

Trà Ô Long Kim Tuyên được chế biến từ giống trà Kim Tuyên, một giống trà đến từ Đài Loan. Trà Kim Tuyên được trồng nhiều ở Lâm Đồng, Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Ở Bảo Lộc, Viager đem giống trà này về và canh tác theo phương pháp đặc biệt. Trà được tưới bằng sữa, trứng, cá tươi…tạo nên hương vị đặc biệt cho trà Ô Long Kim Tuyên.

tra-ô-long-kim-tuyên-1

Hương vị trà

Trà Ô Long Kim Tuyên có hương sữa thơm mát, vị ngọt thanh, chát nhẹ ở đầu lưỡi, hậu ngọt.

Đặc điểm nhận diện

Viên trà có kích thước trung bình, màu xanh đậm, đồng đều.

Trà khô có hương sữa thơm ngát. Khi pha, trà cho ra màu nước vàng, trong suốt

Trà Ô Long Thuần 

Giống trà

Trà Ô Long Thuần có nghĩa là giống trà nguyên bản, chưa qua lai tạo.

Đây là giống trà Ô Long cổ điển được mang sang Đài Loan vào giữa thế kỷ 16 để thoát khỏi sự hỗn loạn và thay đổi triều đại ở Trung Quốc.

Trà Ô Long Thuần cao cấp của Viager được trồng ở Bảo Lộc, Lâm Đồng ở độ cao trên 1000m so với mặt nước biển.

Giống được nhập trực tiếp từ Đài Loan. Giống này đòi hỏi khí hậu và thổ nhưỡng hoàn mỹ, khó trồng ở Việt Nam. Vì vậy, loại trà này ít được trồng ở Việt Nam và có giá cao hơn các giống khác.

Trà được canh tác theo hướng hữu cơ cho ra lá trà dày, chồi mềm, màu xanh tinh khiết.

Nguyên liệu trà Ô Long Thuần là những búp trà một tôm, 2 đến 3 lá non. Trà được hái và lúc sáng sớm lúc sương chưa tan, mặt trời chưa lên cao.

trà-ô-long-thuần

Hương vị trà

Hương vị trà Ô Long Thuần không thể nhầm lẫn với các loại trà Ô Long khác. Khi mới uống, bạn sẽ không thấy vị chát như các loại trà khác, vị ngọt thanh, hậu ngọt kéo dài.

Trà thành phẩm đạt chất lượng phải có hương nồng ấm, nước dầy mượt, vị trà đậm đà và pha được nhiều lần nước.

Đặc điểm nhận diện

Trà Ô Long Thuần có viên trà nhỏ, màu xanh đậm, đồng đều. Nước trà có màu vàng đậm, trong suốt, bả trà sậm màu.

Trà Ô Long Tứ Quý

Giống trà

Trà Ô Long Tứ Quý là loại trà có nguồn gốc từ Đài Loan, đã qua lai tạo.

Các loại trà khác thường thu hoạch 2 lần trong năm vào mùa xuân và cuối thu. Riêng trà Ô Long Tứ Quý có thể thu hoạch quanh năm.

Giống trà Ô Long Tứ Quý  rất phù hợp với vùng cao nguyên Lâm Đồng cho năng suất và chất lượng cao. Phần lớn trà Ô Long Tứ Quý được xuất khẩu sang Đài Loan.

trà-ô-long-tứ-quý-1

Hương vị trà

Trà Ô Long Tứ Quý có hương trà ngọt, thu hút ngay từ lần đầu tiếp xúc. Khi mới uống vào, bạn có cảm giác chát nhẹ ở đầu lưỡi, vị ngọt thanh, hậu ngọt

Đặc điểm nhận diện

Viên trà nhỏ, màu xanh đậm, đồng đều. Khi pha, trà Ô Long Tứ Quý cho ra nước có màu vàng hơi đậm, trong suốt.

Vì sao trà Ô Long Bảo Lộc lại có chất lượng tốt nhất?

Trà Việt Nam chủ yếu đến từ 3 vùng lớn: Tây Bắc, Thái Nguyên và Bảo Lộc.

Tây Bắc nổi tiếng với loại trà Shan Cổ Thụ. Lá trà được lấy từ những cây trà hàng trăm năm tuổi mọc rải rác trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Trà Thái Nguyên đã quá đỗi quen thuộc với người Việt. Các dòng trà tân cương, trà bắc, trà móc câu, trà lài…đã đi vào tiềm thức của người Việt từ bao đời nay.

Bảo Lộc là một vùng cao nguyên rông lớn. Khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi biến Bảo Lộc thành vùng trà quan trọng nhất Việt Nam.

Trà Ô Long Bảo Lộc có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trà Ô Long Bảo Lộc mang hương vị riêng, đặc trưng bởi 2 yếu tố:

  • Điều kiện tự nhiên: trà được trồng ở độ cao 1000m, có sương mù, đất đai thuận lợi cho cây trà phát triển.
  • Kỹ thuật chế biến: sau khi thu hái, búp trà trải qua 48 tiếng trong nhà máy để trở thành tra Ô Long. Quy trình chế biến trải qua nhiều công đoạn: làm héo, quay hương, xào diệt men, vò chuông, vò định hình, sấy…Để có được loại chè Ô Long ngon phải tuân thủ khắt khe quy trình kỹ thuật từ khâu thu hái đên khâu chế biến chè tươi thành chè khô.

Trà Ô Long giá bao nhiêu?

Hiện nay, Viager Premium Tea có hai dòng sản phẩm trà Ô Long:

  • Trà Ô Long cao cấp: dùng để uống, quà biếu khách hàng, đối tác, bạn bè…
  • Trà Ô Long dùng trong pha chế: chuyên dùng pha chế trà sữa và các loại nước uống khác.

Giá Trà Ô Long của Viager có sự chệnh lệch giữa hai dòng sản phẩm. Riêng dòng trà Ô Long cao cấp, giá thành sản phẩm như sau:

Tên   Giá
Trà Ô Long Thuần155.000 đ/Hộp 100 gr
Trà Ô Long Tứ Quý129.000 đ/gói 100 gr
Trà Ô Long Kim Tuyên105.000 đ/ gói 100 gr
Trà Ô Long Bánh Sấy Than300.000 đ/gói 120 gr
Trà Ô Long Rời Sấy Than119.000 đ/gói 50gr

Trà Ô Long Bảo Lộc mua ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp trà Ô Long khác nhau. Chất lượng là điều mà khách hàng luôn hướng tới. Viager Premium Tea luôn cung cấp sản phẩm trà tốt nhất đến khách hàng cả nước. Hương vị đều được kiểm tra kỹ trước khi đến tay người tiêu dùng.

Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao

Hotline: 0901 332 558

Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.

Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hotline chi nhánh: 0779585586

Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che 

Hoặc bạn có thể mua trà Ô Long Bảo Lộc tại gian hàng Viager Premium Tea trên Shoppee Việt Nam.

Kết

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho đọc giả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về trà Ô Long Bảo Lộc, comment ngay bên dưới để được giải đáp nhé!

No Comments

Post a Comment