Description
Tổng quan sản phẩm Lục Trà (Trà Xanh) của Handpicked Tea
Vùng trồng | Đại Từ, Thái Nguyên |
Thành phần | 100% lá trà |
Nhiệt độ | 80 độ C |
Vị trà | Vị trà ngọt, ít chát, hậu ngọt, vị trà đậm |
Đặc điểm | Cánh trà nhỏ, hình dáng như móc câu cá |
Thông tin | Trà mang hương cốm ngào ngạt. Khi pha, trà cho ra nước màu vàng xanh đậm, hương cốm nhẹ nhàng, được dùng cho trà trái cây nhiệt đới . |
Lục Trà là loại trà gì?
Lục Trà hay Trà Xanh là loại trà được chế biến để có hương vị giống lá trà tươi nhất. Trà sau khi hái sẽ được xào trong chảo để diệt men hoặc hấp ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn.
Diệt men giúp lá trà không bị oxi hóa thêm được nữa. Nhờ đó, trà xanh thành phẩm không những giữ được hương vị của lá trà tươi mà còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như lá trà tươi nữa.
Lục Trà của Handpicked Tea được sơ chế mộc theo phương pháp làm trà xanh truyền thống nhưng thêm một số công đoạn đặc biệt để điều chỉnh hương vị, thích hợp cho pha chế trà sữa, trà trái cây.
Nguồn nguyên liệu trà ở Đại Từ, Thái Nguyên.Trà cho ra nước có màu xanh đậm. Vị trà đậm, chát vừa phải, hậu ngọt sâu, kèm theo đó là hương cốm ngào ngạt đặt trưng của trà xanh.
Trà thích hợp cho những quán có khách hàng thích vị trà xanh, thích sự tươi mát.
Cách pha Lục Trà Handpicked Tea
Đặc điểm của Lục Trà Handpicked Tea là vị trà đậm, hương cốm thơm. Để pha trà không bị chát mạnh thì bạn cần phải lưu ý đến nhiệt độ và thời gian ủ trà. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau.
Nhiệt độ nước pha Lục Trà và Trà Hoa Nhài đều 80 độ C, vì bản chất đều là Trà Xanh. Nếu bạn dùng nhiệt độ cao hơn 80 độ C dễ làm trà có vị chát mạnh, phá vị trà.
Lưu ý về nhiệt độ ủ trà
- Trà Đen cần nhiệt độ nước pha là 100 độ C
- Trà Ô Long cần nhiệt độ nước pha là 90-95 độ C
- Trà Xanh cần nhiệt độ nước pha là 80 độ C.
Lưu ý thời gian khi ủ trà
Để pha Lục Trà chuẩn vi, bạn nên lưu ý 6 điểm sau đây:
- Ủ trà càng nhanh thì vị trà sẽ càng ngọt, vị chát giảm đáng kể
- Ủ trà càng lâu, trà sẽ càng chát hoặc đắng (sai lầm đa số những bạn mới tìm hiều về trà)
- Lượng trà càng nhiều thì thời gian ủ phải nhanh
- Loại trà kích thước nhỏ, chiết xuất tốt thì thời gian ủ trà phải càng nhanh.
- Nhiệt độ nước càng cao, thời gian ủ trà càng giảm
- Để nước cốt trà đậm, thơm hơn thì bạn cần tăng lượng trà lên.
Hướng dẫn pha Lục Trà Handpicked Tea
Tỉ lệ trà áp dụng cho trà trái cây: 30gr trà cho 1000ml nước.
Nhiệt độ nước từ 80 độ C.
Bước 1: Bạn cho 30gr trà vào bình, rót một ít nước nóng vào ngập trà. Sau đó, bạn đổ hết nước thật nhanh. Mục đích là để tráng trà, làm sạch bụi bẩn.
Bước 2: Bạn cho 1000 ml nước nóng 85 độ C vào bình, ủ từ 8 đến 10 phút cho chất trà chiết xuất tốt nhất.
Bước 3: Bạn lọc xác trà bằng lưới lọc, càng lọc kĩ càng tốt, giúp cho nước trà được trong, đẹp mắt khi pha chế, bỏ bã trà.
Lưu ý: Nếu ủ trà quá lâu, trà có thể bị chát hoặc đắng.
Món nước áp dụng
Lục Trà Handpicked Tea chuyên dùng pha chế trà trái cây nhiệt đới, trà milk foam, trà chanh…
Lưu ý: Khách hàng sẽ được hướng dẫn công thức pha chế riêng bởi đội ngũ Barista giúp tối ưu giá cost.
Mua Lục Trà pha trà sữa ở đâu?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp trà xanh dùng cho pha chế trà sữa, trà trái cây. Nếu bạn muốn tìm một loại trà có hương tự nhiêm, đậm vị, màu nước đẹp…thì hãy trải nghiệm sản phẩm Lục Trà Handpicked Tea.
Chúng tôi luôn đặt chất lượng và đạo đức vào từng sản phẩm làm ra, mang đến giá trị cho người tiêu dùng. Các loại trà pha chế của chúng tôi đều được kiểm tra hương vị kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.
Để mua trà xanh pha chế trà trái cây, bạn có thể gọi chúng tôi theo số HOTLINE: 0901332558. Hoặc đến Showroom tại :
Địa chỉ: 20 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
HANDPICKED TEA – TRÀ MỘC DÀNH CHO PHA CHẾ
LIÊN HỆ NHẬN GIÁ SỈ
Reviews
There are no reviews yet.