Cách làm cafe Dalgona – Cà phê bọt Hàn Quốc – Dalgona milk tea
Sau nhiều năm lắng xuống của menu đồ uống cà phê, gần như chưa có món nào nổi bật tạo xu hướng mới. Dalgona cafe đã làm được điều này khi thị trường trà sữa đang hạ nhiệt. Để bắt kịp trend đồ uống, hãy cũng Teashop tìm hiểu cách làm cafe Dalgona đang làm mưa làm gió tại Hàn Quốc với các bước thật đơn giản bằng cà phê hoà tan nhé.
NỘI DUNG CHÍNH
Dalgona cafe là gì?
Dalgona coffee hay còn gọi là cà phê bọt biển. Cà phê này có rất nhiều tên như cà phê frothy, cà phê , cà phê đám mây, cà phê ma thuật …. Món cà phê này đã lan toả ở Hàn Quốc một cách rất mạnh mẽ và đã đến Việt Nam trong thời gian gần đây
Cà phê Dalgona là một thức uống latte lạnh đi kèm với một bọt cà phê mịn mượt và ngọt ngào phía trên cùng. Sự hoà quyện giữa sữa lạnh và lớp bọt cà phê đắng tạo nên hương vị cực kì mới lạ.
Nguồn gốc của cafe Dalgona
Cà phê Dalgona được lấy cảm hứng từ kẹo Dalgona của Hàn Quốc – với thành phần giống loại kẹo này nhưng được chế biến một cách khác và liều lượng các thành phần cũng khác.
Có lẽ, ý tưởng không phải xuất phát từ một nơi duy nhất. Trong bài báo của Vnexpress, có bài viết về loại đồ uống tưởng chừng mới mẻ này đã có mặt 20 năm trước. Tại quán cafe bọt Long Lý nằm sâu trong Chợ Vinh.
Về Cần Thơ, món đồ uống này cũng được bán cách đây vài năm với một biến tấu khác là cà phê bọt sữa của Bọt by Kenle. Món đồ uống nổi tiếng một thời với nhiều cửa hàng ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Xem thêm: Cách phân biệt các loại trà để đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn
Cách làm Cafe Dalgona
Cách làm cho món uống độc đáo này được thực hiện với các bước cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để tự mình thưởng thức ly cà phê hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà phê hoà tan (instant coffee) 30gr
- Cà phê phin (nếu thích) 20ml
- Đường cát 30gr
- Nước nóng 30ml
- Sữa tươi 40ml
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt
- Muỗng
Thực hiện
Bước 1: Cho 30gr cà phê hoà tan, loại cà phê đen. Lưu ý sử dụng tô có vành cao để khi đánh không bị văng ra ngoài.
Bước 2: Cho 30gr đường cát trắng vào tô.
Bước 3: Cho tiếp 30ml nước sôi vào hỗn hợp trên.
Bước 4: Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt đánh đều hỗn hợp ở tốc độ vừa phải. Đến khoảng 2 phút, hỗn bắt đầu ổn định. Tiếp tục đánh đến khi nào tạo thành lớp foam đứng, vẫn giữ độ dẻo dai. Lưu ý: lớp bọt thật mịn, bông đều lên, không xuất hiện các bong bóng.
Vậy là lớp Dalgona của bạn đã hoàn thành.
Bước 5: Hoàn thiện đồ uống
- Cho đá vào ly
- Tiếp theo là 60ml sữa tươi
Sau đó, cho tiếp 20ml cà phê hoà tan hoặc cà phê phin (tuỳ theo khẩu vị hoặc không cần cà phê) lên phía trên
- Cuối cùng cho lớp Dalgona lên trên cùng và thưởng thức
Biến tấu cho kiểu cà phê Việt Nam:
- Đá viên hoặc đá đập nhỏ
- 20ml sữa đặc
- 40ml cà phê phin
- Lớp bọt Dalgona
Xem thêm: Cách pha cà phê phin
Cách thưởng thức: dùng muỗng trộn đều hỗn hợp sữa đặc, cà phê bên dưới. Dùng ống hút hút từ bên dưới và kéo ống dần lên để hút lớp bọt biển. Có thể dùng riêng lớp Dalgona để cảm nhận sự sánh mịn thú vị.
Kết cách làm cafe Dalgona
Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể pha chế ngay tại nhà với món cà phê Dalgona. Update món mới cho menu ngay để bắt kịp xu hướng mới. Bạn có thể áp dụng lớp bọt biển này cho các món trà sữa để tạo nên sự thú vị
Hãy chia sẻ món nước của bạn bên dưới phần comment này nhé!
Lá Trà Ngon – Nhà cung cấp trà mộc chất lượng cao
Hotline: 0901 332 558
Tea House: 13B Đường số 12, Phường Bình An, Quận 2, Tp.HCM.
Chi Nhánh Miền Bắc – Miền Trung: 139 Đặng Huy Trứ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Hotline chi nhánh: 0779585586
Tham khảo các loại trà mộc cho pha chế: https://teashop.vn/tra-pha-che
Tư vấn trực tiếp: Fanpage Nguyên Liệu Pha Chế Trà Sữa 10k Likes .
No Comments